John Lobb đỉnh cao của nghề làm giày thủ công

Thiết kế dựa trên nguyên mẫu khóa đôi, Hayes - phiên bản số lượng hạn chế năm 2017 của thương hiệu John Lobb toát lên vẻ đẹp đỉnh cao của nghệ thuật đóng giày thủ công.

Đôi giày nổi bật nhờ phần khuôn được thiết kế sắc nét, kết hợp với từng đường may bằng tay hết mực tinh tế. Quan sát kỹ, ta còn có thể thấy đường may sóng nước tinh xảo ở phần mũi giày. Với chỉ 1.000 đôi được sản xuất, mỗi đôi giày đều được đánh số bằng tem, đi kèm cây giữ dáng giày chuyên biệt và hộp giày cũng thuộc phiên bản đặc biệt.

Kỹ thuật may tay phần diềm sóng nước của John Lobb là một kỹ thuật được bảo mật. Được biết, để thực hiện chi tiết này, những người thợ lành nghề nhất phải sử dụng đến loại lông tự nhiên và xỏ chúng qua những lỗ bé tí như những hạt tinh thể. Trung bình, những người thợ mất khoảng hai tiếng để hoàn tất công đoạn này cho một đôi giày.

Có lẽ chính vì sự vắng mặt của kỹ thuật may lộ mũi chỉ, mà thương hiệu giày John Lobb càng trở nên nổi bật và được đánh giá cao. Bên cạnh đó, thiết kế hai khóa song song là một yếu tố quan trọng khác khiến cả đôi giày đặc biệt hơn cả.

Phần khung giày Goodyear đảm bảo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất có thể trong suốt thời gian cho người sử dụng. Phần đế giày được gọt bằng tay tạo nên phần eo giày mượt, thon gọn và chúng cũng được sơn phủ dưới đáy tạo nét thanh lịch và độ bền cho sản phẩm.

Sáu tuần là khoảng thời gian mà các nghệ nhân dành ra để hoàn thiện một đôi giày Hayes và mỗi đôi giày đều được đánh số thứ tự riêng. Tất cả điều đó đã tạo nên tuyệt tác có một không hai, đồng thời khẳng định nghệ thuật làm giày thủ công đỉnh cao của John Lobb.

menandlife.vn