Học gì khi là người thích khám phá, thích trải nghiệm?

Bạn thích khám phá, thích trải nghiệm ư? Ngành Hướng dẫn viên Du lịch sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Bạn sẽ được đi nhiều nơi và khám phá nhiều miền đất mới lạ

Bạn có ước mơ được khám phá thế giới, đặt chân đến các miền đất lạ hòa mình vào thiên nhiên kỳ thú như tháp Eiffel, Vạn Lý Trường Thành, Kim Tự Tháp, điện Kremli….? Bạn mong muốn được thưởng thức các đặc sản của các vùng miền, được mở mang nhiều kiến thức về văn hóa, dân tộc, con người, phong tục tập quán? Bạn khao khát sẽ được sắm vai là một sứ giả thiện chí giới thiệu với du khách về đất nước con người Việt Nam rất thân thiện và hiếu khách?

Sinh viên ngành Việt Nam học (Hướng dẫn viên du lịch) Khoa Du lịch và Việt Nam học trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong một chuyến city tour 

Khi làm hướng dẫn viên  du lịch, bạn sẽ được khám phá cuộc sống, trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng qua các chuyến đi. Bạn sẽ có dịp làm quen và có thêm nhiều bạn bè với những con người từ các vùng đất khác nhau. Đây chính là cơ hội tốt để bạn làm quen và kết bạn với những con người từ nhiều vùng đất khác nhau về quốc tịch, dân tộc, sở thích, tính cách, lối sống của họ. Bạn cũng sẽ được tận mắt chứng kiến cuộc sống theo cách mà bạn chưa bao giờ được nhìn thấy với các nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ được bổ sung thêm vào kho tàng kiến thức những điều mới mẻ mà không có sách vở nào có thể cung cấp cho bạn được.

Là môi trường tốt nhất để rèn luyện các kỹ năng sống

Ngoài việc nâng cao khả năng giao tiếp, ngành hướng dẫn viên du lịch còn giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống. Trải qua nhiều tour du lịch bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xử lý tình huống, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn hay bỡ ngỡ như lần đầu tiên thay vào đó là sự linh hoạt, năng động, nhanh nhẹn, tự tin giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, ngành du lịch giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì, dễ dàng thích nghi với cuộc sống, bồi dưỡng bản thân.

Các sinh viên Khoa Du lịch và Việt Nam Học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành chụp ảnh kỷ niệm trước Lăng Bác

Đem lại niềm vui cho mọi người

Khi làm hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ tham gia giới thiệu cho du khách về những địa điểm tham quan du lịch, chia sẻ kiến thức cho họ, tạo ấn tượng tốt, mang đến nụ cười và niềm vui cho mọi người.

Cơ hội việc làm

Nước ta đang chú trọng phát triển và mở rộng nền kinh tế du lịch, lấy du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Du lịch là một ngành còn khá mới mẻ và đang trong giai đoạn phát triển, nguồn nhân lực trẻ đang thiếu rất nhiều đây sẽ là cơ hội việc làm cho bạn khi lựa chọn ngành hướng dẫn viên du lịch đem lại nguồn thu nhập khá cao và ổn định cho bạn.

Hoạt động của khoa Du lịch và Việt Nam Học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Cơ sở đào tạo Hướng dẫn viên Du lịch

Khoa Du lịch và Việt Nam học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

313 Quốc Lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Men&Life