Học du lịch ở đâu là hợp lý

Trong những năm trở lại đây, du lịch là một trong những ngành "hot" nhất, dành được sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh trên khắp cả nước. Mùa tuyển sinh đang đến gần, việc lựa chọn một ngôi trường đáp ứng được mong muốn của quý phụ huynh là một điều thật sự khó khăn.

Các yếu tố để làm căn cứ nhằm lựa chọn ngôi trường phù hợp có rất nhiều. Tuy nhiên theo các chuyên gia, những yếu tố khi chọn trường cần được quan tâm gồm cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, danh tiếng của trường… và đặc biệt là đã được kiểm định chất lượng giáo dục hay chưa?

Điển hình như cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại sẽ giúp sinh viên được học tập trong điều kiện tốt nhất, được sớm làm quen với môi trường thực tế. Sinh viên có thể dựa vào thông tin giới thiệu về ngành đào tạo trên website của các trường để định hướng chọn cho mình một đơn vị đào tạo có cơ sở vật chất tốt.

Về danh tiếng, những đơn vị đào tạo đã có thương hiệu trong ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch cũng là một tiêu chí mà các sinh viên có thể căn cứ vào để chọn theo học. Những trường danh tiếng là những trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều sinh viên giỏi, tỷ lệ sinh viên ra trường làm việc đúng chuyên ngành cao – tìm được việc làm nhanh…

Chương trình đào tạo là một yếu tố quan trọng cần phải quan tâm khi chọn trường để theo học ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch. Một chương trình đào tạo tốt ngoài việc cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng căn bản còn phải bám sát yêu cầu thực tiễn để sinh viên được trang bị những kỹ năng nghề cần thiết. Bên cạnh đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy thì những trường mời được các chuyên gia, nhà quản lý cấp cao trong ngành tham gia thỉnh giảng sẽ giúp sinh viên được học hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm nghề quý giá để có thể áp dụng sau khi ra trường. Ngoài ra, các tiêu chí như phương pháp giảng dạy, các chính sách hỗ trợ, học bổng, giới thiệu thực tập sinh… cũng là những yếu tố cần quan tâm.

Nếu dựa vào các tiêu chí trên, Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ là một địa chỉ tin cậy trong đào tạo các chuyên ngành du lịch tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiện có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cho nhiều chuyên ngành Quản trị khách sạn, Nhà hàng, Dịch vụ ăn uống, Du lịch (Hướng dẫn viên du lịch và Quản lý Du lịch), Quan hệ công chúng, tâm lý học… Trường cũng có đội ngũ giảng viên đến từ các đơn vị doanh nghiệp là khách sạn, nhà hàng, các nhà tổ chức lữ hành hàng đầu khu vực, cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch… Khi học tại Trường, sinh viên ngành du lịch sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, thu nhập… Ví dụ như Trường đang có chương trình liên kết hợp tác để đưa sinh viên thực tập có lương tại các khách sạn có uy tín trong và ngoài nước, như Đài Loan, Malaysia, Nhật Bản… Theo đó, nếu đáp ứng các tiêu chí của chương trình, thực tập sinh viên sẽ có mức thu nhập bình quân từ 50 đến 100 triệu đồng/khóa thực tập 3 tháng. Mới đây đã có nhóm sinh viên của Khoa khi kết thúc thực tập tại một khách sạn ở Nhật Bản đã nhận được số tiền công tới 100 triệu đồng/người và được đề nghị về Việt Nam hoàn thành khóa học, sau đó quay trở lại Nhật Bản để tiếp tục làm việc tại khách sạn.

Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa hoàn tất kiểm định chất lượng giáo dục đại học đối với ngành Quản trị Khách sạn theo thông tư 04 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đạt 4,16. Quá trình kiểm định do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện. Đại học Quốc gia TP.HCM là 1 trong 5 đơn vị được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam.

Men&life