Hành trình 'săn rồng' cùng siêu du thuyền ở xử sở Indonesia

Có nhiều lý do để đến Indonesia hơn là chỉ “Ăn, Cầu nguyện & Yêu”.

Trên hòn đảo Rinca không người ở cách Bali khoảng 300 dặm về phía đông, loài rồng Komodo vẫn tồn tại và sinh sống ở đó. Chúng thuộc họ kỳ đà và là loài thằn lằn lớn nhất còn sinh tồn với chiều dài tối đa 3 m, nặng khoảng 70 kg. Tuy nhiên, rất ít du khách có cơ hội được tận mục sở thị những con thằn lằn ăn thịt khổng lồ lười biếng tắm nắng trên bãi biển đầy sỏi và bơi lội như những con cá sấu băng qua vùng biển Flores và Prana, chiếc du thuyền lớn dài xấp xỉ 55 m của tập đoàn Atzaro, hiện đang là phương tiện xa xỉ nhất có thể đưa bạn khám phá những hòn đảo huyền thoại của Công viên Quốc gia Komodo.

Được chế tạo bằng tay từ gỗ lim và gỗ tếch bản địa, con thuyền buồm phinisi 2 cột truyền thống của Indonesia trông như hiện thân của một di sản từ quá khứ (Phinisi là phương thức thám hiểm chính tại các hòn đảo ở Indonesia trong suốt ba thế kỷ trước, bởi một lý do duy nhất: là chốn ngủ nghỉ cần thiết cho những nhà phiêu lưu, bởi ở vùng đất của của loài thằn lằn khát máu và những con thú hoang dã, kẻ nào dám ở qua đêm trên đất liền?!).

Những cánh buồm đồ sộ và đường nét kiến trúc cổ xưa của chiếc du thuyền dễ khiến ta liên tưởng đến một con tàu cướp biển dũng mãnh hơn là chiếc siêu du thuyền xa hoa. Prana là kết quả của quá trình chế tạo và điêu khắc thủ công suốt nhiều tháng trời thay vì sử dụng máy móc hiện đại, tuy nhiên, boong tàu lại là một không gian xa hoa tuyệt vời với những dãy phòng suite rộng rãi cùng đội ngũ nhân viên 18 người bao gồm cả chuyên gia lặn biển và quản lý spa.

Chủ sở hữu chiếc Prana, Victor Guasch, cũng là Giám đốc điều hành của Tập đoàn khách sạn Ibiza – Atzaró đến từ Tây Ban Nha, hài hước chia sẻ về “sự thiếu sót của năm”. Từng sống và làm việc ở khu vực này trong thời gian dài, ông thấy rằng bên cạnh các điểm đến tuyệt vời của Indonesia, các hòn đảo nơi loài rồng Komodo sinh sống chắc chắn là một cơ hội lớn cho việc phát triển du lịch, và thiếu sót duy nhất chính là một con tàu lớn vững chãi và sang trọng với đầy đủ tiện nghi xa hoa để có thể đưa du khách đến những chân trời góc bể xa xôi. Và hẳn nhiên, đó là con tàu Prana.

Còn gì tuyệt vời hơn việc dong buồm đến với các hòn đảo, nơi sinh sống của khủng long, khám phá Jurassic Park nguyên thủy với những con rồng đất khổng lồ cùng nhiều điều thú vị khác. Đảo Padar sở hữu một bãi cát màu hồng và đen trải dài mênh mang, là lãnh thổ của loài heo rừng đêm. Trong khi đó, đảo Pulau Koaba lại là không gian của loài dơi “cáo bay” Sunda đặc hữu, những kẻ biến thiên đường tuyệt đẹp vào ban ngày trở thành chốn hỗn loạn khi màn đêm buông xuống với hàng ngàn đôi cánh dơi chao liệng trên màn trời sẫm (yên tâm rằng bạn sẽ được tiếp viên của tàu Prana chiêu đãi cocktailbên dưới mái che an toàn của tàu lúc ngắm nhìn đàn dơi khổng lồ). Và không thể bỏ qua Rinca, một hòn đảo hoang sơ chứa đầy các loài thú săn mồi đáng gờm. Sau những giờ khám phá, bạn có thể tận hưởng cuộc sống tiện nghi sang trọng với các bữa ăn ngon lành từ đầu bếp riêng, hiên tắm nắng, biển xanh và các buổi tập yoga… Dĩ nhiên, bạn phải đến đó, trải nghiệm và trở về mà tuyệt đối không gây tác động gì đến thế giới nguyên thủy này.

Theo Robb Report Vietnam