Hàng trăm học sinh Phú Yên tham gia hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền

Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho các học sinh tiểu học Phú Yên đã được tổ chức tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Giải nằm trong chuỗi các hoạt động thể dục thể thao thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Bộ GĐ- ĐT, Tổng cục Thể dục thể thao và Nestlé MILO khởi xướng, nhằm khuyến khích hoạt động thể dục thể thao cho học sinh Tiểu học.

Hội thi năm nay có sự tham gia  của  09 huyện với gần 400 học sinh, được chọn lọc từ các trường tiểu học tại Phú Yên. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 3 nội dung  bắt buộc: thể dục Buổi sáng (bài Vươn Cao Phù Đổng), thể dục giữa giờ (bài Năng Động Việt Nam) và võ cổ truyền.

 

 

Các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như Kỹ năng thực hiện các động tác; Trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên; Các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền; Biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng; Sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý. Ban giám khảo bao gồm đại diện  Sở văn hóa, thể thao và du lịch, Sở  giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên, Văn phòng Ban điều phối đề án, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam…

 

 

Sau 3 giờ thi đấu sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức Hội thi đã trao 19 giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc: Nhất – Nhì – Ba cho bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, võ cổ truyền và giải toàn đoàn.  Tiêu biểu nhất là đoàn TP Tuy Hòa (2 giải Nhất bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ , 1 giải Nhì võ cổ truyền), huyện Sông Hinh ( 2 giải Ba bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ , 1 giải Nhất Võ cổ truyền), huyện Sơn Hòa (2 giải Nhì bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ). Ngoài ra ra Ban tổ chức cũng trao giải cho đội cổ vũ sôi động nhất (trường tiểu học Lạc Long Quân).

 

Hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền được coi là hoạt động ngoại khóa, không bắt buộc tại các trường học. Tuy nhiên, theo Sở GD-ĐT Phú Yên, từ nhiều năm qua, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đều tổ chức và duy trì hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ.

 

Vừa qua, hơn 250 chuyên viên của các phòng GD-ĐT, giáo viên dạy Thể dục của tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã được các chuyên gia, võ sư giàu kinh nghiệm đến từ Văn phòng Ban điều phối đề án 641 và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tập huấn về bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền mới.

 

 

Theo Ông Phạm Văn Bảy - Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên, trưởng ban tổ chức hội thi chia sẻ: “Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ban đề án 641, chương trình “Năng động Việt Nam” và đơn vị tổ chức Nestlé MILO thông qua hoạt động hội thi hôm nay. Tôi hy vọng đây sẽ là sự kiện thường niên mà Bộ GD-ĐT và nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức, nhằm khuyến khích và nâng cao ý thức rèn luyện thể lực cho học sinh tại Phú yên. Nhờ đó, các em học sinh có nhiều điều kiện để tập luyện, giúp các em năng vận động hơn, khỏe mạnh hơn”

 

 

Tại Phú Yên đã có 144 trường tiểu học với 76,313 học sinh tập luyện bài tập thể dục và võ cổ truyền như một hoạt động ngoại khóa trong nhà trường. Từ năm 2018, hoạt động cũng được triển khai tại 10 trường tiểu học tại Hà Nội và 63 trường tiểu học tại Tp.Hồ Chí Minh, 274 trường tiểu học tại Bắc Giang với tổng số hơn 152.000 học sinh tham gia. Chuỗi hoạt động này thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do ban đề án 641 và Nestle MILO thực hiện. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Không chỉ diễn ra tại thành phố lớn, chương trình “Năng Động Việt Nam” đang tiếp tục mở rộng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, góp phần xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động, khỏe mạnh hơn.

 

Men&life