Google ra mắt trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt: "bé còn nhỏ, được dạy sẽ sớm thông minh hơn"

Google Việt Nam hôm nay chính thức giới thiệu trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt tới anh em người dùng Việt chúng ta. Hầu hết những gì mà trợ lý ảo tiếng Anh hoặc những ngôn ngữ khác làm được trước đây bây giờ đã có thể dùng được với tiếng Việt một cách tự nhiên. Anh em nào chưa có cứ bình tĩnh, sẽ ít ngày nữa thôi tất cả anh em Việt Nam chúng ta sẽ được cập nhật lên tiếng Việt.

Đội kỹ sư của Google cho biết họ đã làm việc rất nhiều, áp dụng công nghệ máy học để giúp Google Assistant có thể nhận diện và hiểu được các từ ngữ địa phương, cho phép tất cả anh em từ nhiều vùng khác nhau vẫn có thể sử dụng được một cách tự nhiên nhất. Google cho biết hiện trợ ý ảo đã có mặt trên 1 tỷ thiết bị trên toàn cầu với 36 ngôn ngữ khác nhau và Tiếng Việt là một phần trong số đó.

Tất nhiên, hiện cô trợ lý ảo vẫn đang là một đứa trẻ nên đôi khi sẽ chưa thể nhận diện được các giọng quá đặc giọng địa phương, thí dụ như Huế, Quảng Nam,… Tuy nhiên Google nói rằng theo thời gian và sẽ sớm thôi, nhờ công nghệ máy học mà trợ lý sẽ ngày càng thông minh hơn, nhận diện được nhiều hơn.

Mặt khác, hàng loạt các tính năng khác với mức độ thâm nhập sâu hơn vào ý muốn của người dùng Việt Nam, đặc biệt là các tình huống tự nhiên trong đời sống như ăn cơm tấm, hủ tiếu, shopping, đặt vé,… sẽ được cập nhật để người dùng có thể khai thác tối đa khả năng của trợ lý.

Về câu hỏi bao giờ trợ lý ảo trên Google Home được cập nhật tiếng Việt, đại diện Google cho biết vẫn chưa rõ do hiện các phần cứng của công ty vẫn chưa được bán chính thức tại Việt Nam.

Theo Tinhte.vn