Gợi ý lựa chọn sắc màu trong cách phối đồ mùa Đông

Chơi đùa cùng màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng nhưng lại dễ “mắc lỗi” trong cách phối đồ, vì thế những gam màu trung tính luôn là sự lựa chọn an toàn. Nhưng liệu bạn có thật sự muốn bản thân mãi trong vùng an toàn vào mùa Đông này hay đây chính là lúc “lột xác”, thay những gam màu trung tính bằng những màu sắc rực rỡ để nổi thật mùa cuối năm?

Khi thời tiết trở lạnh chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những trang phục có màu sặc nối bật. Thay vào đó mọi người tìm cho mình cách phối đồ với trang phục mang màu sắc trung tính như đen,  nâu, xám hoặc xanh biển đậm. Đây chính là những tông màu luôn phù hợp với các điều kiên thời tiết và ít gây ra lỗi màu sắc nhất. Hay nói cách khác, chúng là những gam màu an toàn.

Trong thực tế, có rất nhiều cách phối đồ cho ngày lạnh với nhiều tông màu khác nhau thì tại sao ta lại sợ sệt và tự giam bản thân trong sự an toàn và nhàm chán? Hiểu được cách chơi đùa cùng màu sắc để sẽ làm cho phong cách mùa Đông của bạn thêm mới mẻ, không bị mờ nhạt với những màu đã quen thuộc.

cách phối đồ

(Ảnh: D’Marge)

Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những item màu sắc cùng với những cách phối đồ để giúp bạn trông “sáng sủa” hơn vào những ngày Đông ảm đạm.

Đầu tiên, bạn hãy xem xét qua những gợi ý phối đồ hay trang phục được trình diễn trên sàn runway mà bạn thực sự thích. Tiếp sau đó, hãy tìm kiếm cho mình một màu sắc phù hợp với màu da của bạn.

cách phối đồ elle man 5

(Ảnh: Tổng hợp)

cách phối đồ elle man 3

(Ảnh: Tổng hợp)

Theo một quy luật chung, thì làn da trắng sẽ luôn phù hợp tất các các màu sắc khác nhau, nhưng cũng cần hạn chế những tông màu pastel nhợt nhạt. Còn nếu bạn có một làn da hơi sậm, bạn có thể chọn cho mình những tông màu sống động hơn. Nhưng quan trọng bạn vẫn nên chọn cho mình thứ mà bạn thực sự thích và không nên đóng mình trong khuôn khổ.

cách phối đồ elle man

(Ảnh: Tổng hợp)

Nếu vẫn chưa thỏa đáng với bạn, thì ở đây có một sự lựa chọn khác cho bạn đó là bạn sẽ chọn màu sắc dựa vào mùa. Vào mùa Hè bạn nên chọn cho mình những màu sáng như be, trắng, hay những tông màu pastel. Còn vào những ngày lạnh sẽ là thời điểm tốt để mang lại sắc thái ấm hơn như màu xanh lá cây, đỏ tía và màu cam đất.

cách phối đồ elle man 2

(Ảnh: Tổng hợp)

Thời tiết lạnh cũng là lúc bạn bạn nên chơi đùa cùng phong cách layering – phong cách phối đồ nhiều lớp. Nó sẽ giúp bạn có nhiều sáng tạo mới mẻ hơn cho phong cách thời trang của mình. Ví dụ bạn chọn một chiếc áo sweatshirt với màu sắc nổi bật, bên trong là một chiếc sơ mi trắng thì một chiếc áo khoác overcoat màu trung tính bên ngoài (nâu, be, xanh navy,…) sẽ giữ lại sự tinh tế hài hòa của màu sắc trong cách phối đồ này của bạn. Tương tự như vậy, các bạn có thể phối một tổng thể màu đen, xám, xanh navy với một hoặc hai chi tiết trang phục nổi bật khác màu.

cách phối đồ elle man 4

(Ảnh: Tổng hợp)

cach phoi do mau sac mua dong - burberry - elle man

Ảnh: Burberry

cach phoi do mau sac mua dong - hailey baldwin - elle man

cach phoi do mau sac mua dong - elle man

Và cuối cùng để tạo điểm nhấn không kém phần ấn tượng thì bạn nên lựa chọn cho mình một đôi vớ cũng với màu sắc thật nổi bật, chúng mang lại cho bạn một chút thú vị mà không bị làm quá. Một chiếc khăn choàng cổ hay một chiếc mũ len màu sắc cũng là sự lựa chọn để gây ấn tượng với mọi người.

cách phối đồ elle man 9

(Ảnh: Tổng hợp)

cách phối đồ elle man 8

(Ảnh: tổng hợp)

Theo Elleman