Global Wellness Day Việt Nam 2021: Chia sẻ nguồn cảm hứng sống khỏe cùng cộng đồng

Mặc dù gặp nhiều cản trở vì dịch bệnh bùng phát, Global Wellness Day (Ngày hội sức khỏe toàn cầu) vẫn diễn ra với thông điệp được lan tỏa nhiệt tình trên mạng xã hội.

Global Wellness Day (GWD) được tổ chức hàng năm vào thứ bảy, tuần thứ hai của tháng Sáu. Với khẩu hiệu “Một ngày có thể thay đổi cả một đời”, GWD mang sứ mệnh truyền cảm hứng, tạo thói quen sống tốt, sống khỏe cho cộng đồng. GWD tại Việt Nam và đại sứ Henri Hubert đã tổ chức nhiều sự kiện mang chủ đề sức khỏe, như buổi tối Wellness Dinner khuyến khích lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng, hay chuỗi tọa đàm Wellness Workshop để giao lưu cùng sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh.

Tháng 5/2021, dịch bệnh tái bùng phát khắp cả nước khiến nhiều hoạt động của GWD bị tạm hoãn. Những buổi tập luyện thể chất quy mô lớn, vệ sinh môi trường… đều không thể thực hiện theo kế hoạch. Trong tình hình khó khăn đó, GWD đã nhanh chóng chuyển qua thực hiện các sự kiện Online trên mạng xã hội để tiếp tục gửi gắm thông điệp tích cực về sống khỏe.

GWD đề ra thử thách “21 ngày sống khỏe,” bao gồm những hoạt động từ đơn giản đến phức tạp như uống đủ 2 lít nước, đi ngủ trước 10 giờ tối, gọi điện cho bố mẹ, đọc một cuốn sách… nhằm khuyến khích tạo lập thói quen tốt. Đồng thời, GWD kêu gọi mọi người chia sẻ những câu chuyện và thử thách của chính bản thân, tạo nên những tấm gương sống khỏe gần gũi, truyền cảm hứng.

Ngày diễn ra sự kiện chính thức 12/6, hoạt động này của GWD được nhiều người ủng hộ.

MC Phạm Anh mặc chiếc áo hồng quen thuộc của GWD để thực hiện thử thách chạy 21km. Trong khi đó, MC Quỳnh Hoa, MC Phương Hiếu khuyến khích mọi người siêng năng dọn dẹp, tập thể dục tại nhà và thực hiện chế độ ăn lành mạnh để gia tăng sức đề kháng.

MC Phạm Anh thực hiện thử thách chạy 21km

Người mẫu Trương Văn Chung

MC Quỳnh Hoa

MC Phương Hiếu

Hàng loạt người mẫu và diễn viên như Thanh Khoa, Minh Uyên, Như Trần, Jade Nguyen, Phan Linh, Thư Đình… hưởng ứng chương trình bằng những lời nhắn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Sự tham gia của vũ công Kim Kim Bình, huấn luyện viên thể hình Phước Hưng, vận động viên Quang Thế Quyền, Larry Lợi, đầu bếp Nghĩa Alain và Hoàng Sin… là minh chứng cho sự lan tỏa của chương trình đến nhiều cộng đồng khác nhau.

Người đẹp Thái Thị Hoa

MC Hồng Hạnh

Các đối tác của GWD gồm khách sạn, khu nghỉ dưỡng… cũng tổ chức các sự kiện quy mô nhỏ trên khắp toàn quốc, tiêu biểu là Alba Wellness Valley Huế, Pullman Phú Quốc, Premier Village Phú Quốc, Pandanus Mũi Né Phan Thiết ... Nhân dịp này, GWD còn có cơ hội đồng hành với VinaCapital Foundation gửi quà tặng đến cho các em tại trung tâm bảo trợ, cũng như bệnh nhi nội trú và nhân viên y tế tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Pullman Phu Quoc

Pullman Phu Quoc

Premiere Village Phu Quoc

Resort Pandanus, Phan Thiết

Những người bạn thân thiết của GWD gồm Le Fruit, Hemilys Tea, Labotany và Star Kombucha tiếp tục đồng hành giúp lan tỏa những thông điệp nhân văn tốt đẹp. Chiếc áo thun GWD được tài trợ đặc biệt bởi VinaCapital, Jockey, GS25 và Eva de Eva.

Người mẫu Phan Linh

Vũ công Kim Kim Bình

Tuy chỉ chính thức diễn ra mỗi năm một lần, tinh thần sống khỏe của GWD vẫn được gìn giữ vẹn toàn trong 364 ngày còn lại trong năm. Tại Việt Nam, GWD còn ấp ủ nhiều hoài bão, luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp tục sứ mệnh của mình. Trong lúc chờ đợi tình hình dịch bệnh chuyển biến tích cực hơn, GWD vẫn sẽ lan tỏa giá trị sống tốt đẹp qua những câu chuyện tuy nhỏ bé nhưng mang lại nhiều thay đổi lớn.

Người mẫu Karina

Global Wellness Day (GWD) là Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu được thành lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Được tổ chức vào thứ 7 tuần thứ 2 tháng 6 hàng năm, chương trình phi lợi nhuận GWD đã lan truyền đến hơn 110 vùng quốc gia và lãnh thổ khắp thế giới, và trở thành một trong những phong trào SỐNG TỐT lớn nhất của nhân loại.
GWD được hình thành với mục đích giúp mọi người nhận thức được giá trị của cuộc sống. Với khẩu hiệu "Một ngày có thể thay đổi cả cuộc sống", GWD tin rằng khi bạn dành trọn một ngày để tạm dừng vòng quay công việc, thoát khỏi những căng thẳng, bỏ đi những thói quen xấu, nghĩ về sức khỏe bản thân và tận hưởng cuộc sống, bạn sẽ tìm được bình an nội tại, không chỉ cho hôm nay mà cho 364 ngày còn lại trong năm.
7 bước sống khỏe cùng Global Wellness Day:
1. Đi bộ một tiếng mỗi ngày
2. Uống đủ nước mỗi ngày
3. Không dùng đồ nhựa
4. Sử dụng thực phẩm hữu cơ
5. Làm một việc tốt mỗi ngày
6. Ăn tối cùng gia đình
7. Đi ngủ lúc 10 giờ đêm