Giới mộ điệu “phát cuồng” vì trào lưu ôm thủ cấp của Gucci

Dùng những chiếc đầu như phụ kiện trong show diễn Thu Đông 2018, nhà mốt trứ danh nước Ý đã làm bùng nổ trào lưu ôm thủ cấp, khiến giới mộ điệu hưởng ứng mạnh mẽ.

Ngay sau khi trình làng bộ sưu tập Thu Đông 2018, Gucci đã gây tiếng vang với “cuộc đại phẫu” khiến người xem cảm thấy sởn da gà. Một trong những chi tiết gây ấn tượng mạnh của sự kiện được các tín đồ thời trang nhắc đến nhiều nhất là hình ảnh người mẫu xuất hiện trên sàn diễn với… thủ cấp của chính mình ở trên tay. Theo như chia sẻ của NTK Alessandro Michelle – Giám đốc sáng tạo của Gucci, ý tưởng này giống như phép ẩn dụ về việc nhận thức bản thân, rằng “hãy chăm sóc cho cái đầu và những suy nghĩ của bạn“.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_03

Dùng đầu người làm phụ kiện thể hiện sự sáng tạo vượt mức tưởng tượng của thương hiệu khi cho ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2018.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_01

Hình ảnh người mẫu cầm thủ cấp của chính mình không chỉ phù hợp với bối cảnh phòng mổ mà Gucci xây dựng làm sàn catwalk, chi tiết này còn truyền đạt triết lý, thể hiện rõ nét ý tưởng của Alessandro Michelle.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_02

Sử dụng đầu hay bộ phận cơ thể khác như mắt, tay là phép ẩn dụ thú vị của Gucci về nhận thức của con người, cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh cũng như về chính bản thân mình.

Từ những chiếc đầu được thực hiện bằng phương pháp in 3D, Gucci đã làm bùng nổ trào lưu #GucciChallenge trên Instagram, khiến giới mộ điệu thích thú. Theo đó, các tín đồ thời trang hoặc tự tạo thủ cấp chính mình để tái hiện hình ảnh người mẫu của nhà mốt Ý, hoặc có thể kết hợp với bạn diễn để có những khoảnh khắc ấn tượng. Từ khóa #GucciChallenge nhanh chóng trở thành xu hướng được nhiều sao hưởng ứng. Và không riêng fashionista quốc tế, tín đồ thời trang Việt cũng đã sớm bắt nhịp với trào lưu này.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_07

Trước cả khi Gucci tung bộ sưu tập mới, cặp đôi fashionista Việt đình đám là Châu Bùi và Decao đã lăng xê trào lưu ôm thủ cấp. Trong tạo hình nổi loạn, Decao ôm gọn phần đầu của Châu Bùi khiến nhiều người lầm tưởng đây là phụ kiện mà anh mang theo.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_08

Mới đây, Miu Lê khiến người hâm mộ bất ngờ khi thử nghiệm trào lưu #GucciChallenge. Không dùng đầu của chính mình làm phụ kiện, nữ ca sĩ kết hợp với bạn thân là ca sĩ Duy Khánh để cho ra đời hình ảnh vừa có chút rợn người song cũng đầy hài hước.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_05

“Bà hoàng” Vogue Nhật – Anna Dello Russo một tay ôm tạo hình đầu của chính mình, một tay ôm đầu người bạn thân là biên tập viên Giovanna Battaglia.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_06

Bản thân biên tập viên Giovanna Battaglia hưởng ứng trào lưu #GucciChallenge, liên tiếp đăng tải những hình ảnh ôm đầu đồng nghiệp lên Instagram.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_04

Stylist Chloe Hill tái hiện hình ảnh người mẫu ôm thủ cấp trong show của Gucci khi kết hợp với nữ diễn viên Sarah Ellen, chỉ nâng phần đầu ra trước và che khuất toàn bộ phần thân.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_15

Người mẫu Elena Kuletskaya thể hiện thần thái sắc sảo trong khi ôm thủ cấp của chính mình được photoshop trong bức hình.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_16

Ngoài các ngôi sao thời trang, từ khóa #GucciChallenge còn được đông đảo fashionista hưởng ứng. Nhiều quý cô còn “chơi trội” khi ôm một lúc hai cái đầu thay vì một như nguyên bản.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_14

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_09

Bên cạnh những màn “diễn đôi” với sự hỗ trợ của bạn thân, đồng nghiệp, không ít tín đồ mộ điệu đầu thể hiện tài photoshop cắt ghép đầu của chính mình.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_10

Người mẫu Joana Várzea Aguiar gây ấn tượng với khoảnh khoắc ôm đầu của bản thân, biểu lộ thần thái mơ màng như chụp hình quảng cáo.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_11

Blogger làm đẹp nổi tiếng Jessie Maya “đua” theo phong trào #GucciChallenge với thủ cấp được photoshop.

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_12

20181503_trao_luu_om_thu_cap_gucci_deponline_17

Dù nhận nhiều đánh giá là “chiêu trò” từ một số tên tuổi gạo cội trong làng mốt song không thể phủ nhận rằng, những chiếc đầu nhân tạo và trào lưu #GucciChallenge đã đem đến cảm hứng mới mẻ cho các tín đồ thời trang.

Theo Đẹp