Giải mã bí mật đằng sau những câu nói của chàng

Nếu bạn có ý định tìm hiểu về một người đàn ông, đừng bao giờ bỏ qua những lời nói của anh ấy, bởi nó sẽ giúp bạn ngẫm ra một số điều về con người chàng đấy.

Phụ nữ luôn được xem là một “sinh vật” khó đoán. Đôi khi câu nói bên ngoài và tâm tư bên trong lại không trùng khớp với nhau. Tuy nhiên, các đáng mày râu cũng phức tạp không kém đâu nhé. Dưới đây là những câu nói mà bạn rất dễ bắt gặp khi nói chuyện với chàng nhưng chưa chắc đã hiểu được ẩn ý đằng sau. 

"Anh xin lỗi"

ELLE Việt Nam những câu nói 10

Ảnh: @mindysargent

Đồng nghĩa với việc anh ấy đang rất mệt mỏi và không muốn tranh cãi với bạn lúc này. Nhiều chàng trai sẽ gửi kèm lời xin lỗi với một vài món quà để bù đắp cho tất cả những gì đã xảy ra và thể hiện rằng bạn là người anh ấy thực sự quan tâm. Nhưng đôi khi, các chàng sử dụng câu nói này với hàm ý mong muốn kết thúc cuộc tranh cãi một cách nhanh chóng hơn. Cánh mày râu sẽ không hối hận bất cứ điều gì, dù là nhắn tin với cô gái khác hay là là bỏ rơi bạn để đi chơi với bạn của anh ấy. Anh ta chỉ thấy rằng bạn trông thật buồn và anh ấy biết mình nên xin lỗi để không cảm thấy cắn rứt.

“Em có đôi mắt thật đẹp"

ELLE Việt Nam những câu nói 5

Ảnh: @pimtha

Đây là một lời khen kinh điển mà đàn ông thường dành cho phụ nữ khi họ muốn tán tỉnh đối phương. Câu nói này cũng là một trong những câu nói mà các nàng thích nghe nhất. Vậy anh chàng có ý gì khi khen mắt bạn đẹp? Sự thật là anh ấy thấy bạn có một thân hình hấp dẫn, nhưng anh ấy không muốn trở nên kỳ cục hoặc giống như kẻ biến thái, vì vậy anh ấy lựa chọn khen ngợi đôi mắt của bạn. Đây là cách anh ấy muốn bạn biết rằng anh ấy đã phải lòng bạn những không muốn trở nên đáng sợ hơn trong mắt bạn.

“Em cảm thấy chàng trai đó như thế nào?"

ELLE Việt Nam những câu nói 7

Ảnh: @nickplusdanee

Có thể bạn vừa có chuyến đi chơi với bạn bè ở quán bar hoặc bạn đã nhắc đến một người bạn khác giới trong cuộc nói chuyện của hai người. Anh ấy sẽ hỏi về mối quan hệ giữa bạn và anh chàng đó. Khi bạn bắt gặp những câu hỏi có nội dung như vậy, nghĩa là anh ấy đang thực sự muốn biết rằng giữa bạn và anh chàng kia có mối quan hệ khác ngoài bạn bè hay không. Chàng hỏi câu này bởi anh ấy có cảm giác không an toàn hoặc cảm thấy ghen tị với bạn nam khác giới kia của bạn.

“Em trông thật đẹp trong chiếc đầm đó" - "Anh thấy nó ổn"

ELLE Việt Nam những câu nói 6

Ảnh: @pimtha

Đôi khi câu nói sẽ là lời khen chân thành của anh ấy dành cho bạn nhưng cũng có thể là do chàng đã thấy bạn thay đổi 20 bộ trang phục và không có dấu hiệu ngừng, trong khi hai người đã trễ hẹn cho buổi tối lãng mạn. Vậy nên, anh ấy quyết định dành lời khen cho bạn để mong muốn bạn với anh ấy có thể rời khỏi nhà càng nhanh càng tốt.

“Em xứng đáng được đối xử tốt hơn thế"

ELLE Việt Nam những câu nói 3

Ảnh: @sarahannabella

Anh ấy biết rằng bạn là một cô gái tốt bụng và xinh đẹp. Điều này, khiến anh ấy cảm thấy áp lực với mối quan hệ của hai người và biết rằng bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Anh ta không thể cho bạn thời gian công sức hay sự cam kết dài lâu mà anh ta biết bạn xứng đáng được hưởng. Vì vây, câu nói này có khả năng là dấu hiệu muốn chấm dứt mối quan hệ từ anh ấy.

“Em đang suy diễn mọi chuyện lên đấy"

ELLE Việt Nam những câu nói 8

Ảnh: @onelove.ourlove

Phụ nữ thường nhạy cảm và hay để tâm đến những thứ nhỏ nhặt hơn đàn ông. Sẽ có lúc chúng ta tức giận đối phương bởi những lý do rất nhỏ hay vì anh ta nhắn tin cho cô gái khác. Để trốn tránh trách nhiệm lúc này, anh ấy sẽ nói với bạn rằng bạn đang phản ứng quá mức. Anh ta biết rằng anh ta sai và thay vì để bạn giận, anh ấy sẽ đổ lỗi cho cảm xúc của bạn. Đó là một chiến thuật đã được cánh mày râu áp dụng trong nhiều thế kỷ: được gọi là Gaslighting (một hình thức lạm dụng tâm lý hoặc cảm xúc, trong đó người khác sử dụng thông tin bị bóp méo, thiếu sự thật khiến nạn nhân thay đổi và nghi ngờ về suy nghĩ, giá trị, trí nhớ, óc phán đoán của mình và mất dần đi cảm nhận về thực tế). Bạn có thể tìm hiểu về chiến thuật này để tránh mắc bẫy các chàng nhé.

Theo Elle