Giải golf truyền thống “Nước Nga ngày hội ngộ”

Giải golf “Nước Nga ngày hội ngộ” - mùa thu, được tổ chức tại sân Thủ Đức (TPHCM) đã thành công tốt đẹp. Đây là sự tiếp nối ấn tượng sau thành công của giải lần đầu tại Tam Đảo vào tháng giêng năm nay và là giải golf phong trào với mục tiêu tập hợp và giao lưu dành cho những tay golf đã từng có thời gian học tập và làm việc tại Nga và các nước thuộc Liên bang Xô Viết cũ, có mở rộng thành phần tất cả những người bạn yêu mến xứ sở của cây bạch dương này.


Điểm khác biệt lần này là giải golf “Nước Nga ngày hội ngộ” được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chính thức công nhận là một trong những hoạt động chào mừng của tuần lễ “Những ngày văn hóa Nga” tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Tổng thống Nga Putin sang thăm Việt Nam. Đây được coi là một sáng kiến thú vị từ phía Việt Nam được Bộ Văn hóa Nga nhiệt liệt hoan nghênh. Sự thành công của giải đã góp phần vào việc củng cố mối quan hệ giữa hai nhà nước và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Tham gia giải mùa thu năm nay có 144 golf thủ với nhiều thành phần từ TPHCM Vũng Tàu, Hà Nội, những tay golf đến từ hội golfer người Việt tại Matxcova (Vietgolfmos) và hội Golfer người Việt ở Bắc Kinh. Đặc biệt lần này có sự tham gia của 5 tay golf người Nga đang sống và làm việc tại TPHCM. Sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các golfer đã chứng tỏ sức hấp dẫn của giải và tình cảm thân thiết của thành viên giữa các nước.

Mặc dù thời tiết bị ảnh hưởng bởi cơn áp thấp nhiệt đới, có mưa nhỏ khiến các golf thủ phải căng dù và lau cán gậy, nhưng tất cả các tay golf đều cảm nhận đây là thời tiết mát mẻ dễ chịu hơn nhiều so với những ngày nắng nóng vừa qua. Có lẽ một phần vì thời tiết mát mẻ, một phần vì tâm trạng hưng phấn của không khí ngày hội, nên thành tích của các golf thủ có được trong ngày thi đấu vô cùng ấn tượng. Hầu hết các golf thủ đều đánh tốt hơn điểm chấp của mình. Kết thúc 18 hố đấu, thành tích tốt nhất giải với số gậy đánh ít nhất là 73 gậy thuộc về tay golf Nguyễn Ngọc Khôi từ Tp.HCM.
Tiệc trao giải được bắt đầu vào 18h00 sau khi các tay golf đã tề tựu đông đủ tại nhà hàng của sân Thủ Đức. Ban tổ chức chiêu đãi các golf thủ những món ăn Nga truyền thống như: súp củ cải đỏ, cá trích khoai tây, giò hun khói, mỡ muối và trứng cá…

Không khí được hâm nóng bởi những điệu nhảy kalinka kiểu Nga và màn múa bụng do cô gái Yulia đến từ Vladivostok trình diễn. Khán phòng như vỡ tung và vô cùng sôi động với sự xuất hiện của nghệ sỹ ưu tú Ngọc Khang, cựu học sinh nhạc viện Traicopxki tại Kiev trình bay ca khúc “Thời thanh niên sôi nổi” và “Nước Nga tổ quốc tôi”. Tất cả cùng đồng thanh hát theo những giai điệu của một thời tuổi trẻ.

Có mặt tại bữa tiệc, ông Anatoli Borovik, Tổng lãnh sự Nga tại thành phố HCM phát biểu: ông rất cảm kích với tình cảm về nước Nga của các cựu học sinh Liên Xô cũ và ấn tượng với những tiết mục của tiệc trao giải. Ông cũng chúc mừng và cảm ơn ban tổ chức với sự thành công của giải, hy vọng nó sẽ trở thành sự kiện thường niên sau này.

Cup best gross được tài trợ bởi công ty Quà Việt

Giải golf “Nước Nga ngày hội ngộ” lần hai đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ kim cương BELUGA, tài trợ vàng EUROWINDOWS và Vietgolfmos, các nhà tài trợ VRBank, VPBank, VietjetAir, anh Lê Văn Hùng… các nhà tài trợ sản phẩm và bảo trợ thông tin khác.

menandlife.vn