East Lake Golf Club – ngôi nhà của giải đấu TOUR Championship

Tọa lạc tại Atlanta, Georgia, East Lake Golf Club chính là sân nhà của tay golf huyền thoại Bobby Jones và cũng là sân golf lâu đời nhất ở thành phố Atlanta.

Được thành lập vào năm 1904, Tom Bendelow là kiến ​​trúc sư đầu tiên của East Lake. Vào năm 1913, nó đã được xây dựng lại hoàn toàn bởi nhà thiết kế sân golf kỳ cựu Donald Ross, người giữ được bố cục sân tồn tại như thiết kế ban đầu cho đến ngày nay. Đến năm 1994, Rees Jones, con trai của kiến ​​trúc sư sân golf nổi tiếng Robert Trent Jones, đã tu sửa và khôi phục thiết kế sân golf ban đầu của Donald Ross như bạn có thể chiêm ngưỡng ngày nay.

Khi đánh giá theo cái nhìn cận cảnh, đây lại là một câu chuyện khác. Điểm đặc trưng trong thiết kế của Ross chính là mặt sân putt. Đường biên của các vùng green đóng vai trò là điểm nhấn trên sân, vừa giúp các golfer tạo được cú đánh ấn tượng đồng thời vừa nâng cao tính thách thức khi cản trở đường approach. Dù đây không hẳn là một sân golf khốc liệt, nhưng nếu người chơi lơ là, thất bại là điều dễ hiểu. Khác với các par 5 trên tour, East Lake không phải là nơi mạo hiểm sẽ có được một birdie, mà bạn phải thật cẩn trọng và chính xác. Vào mùa thu năm 2016, East Lake Golf Club thông báo về việc đảo ngược chín lỗ trước và sau.

Sân golf tự hào với một số lỗ đấu được bố trí bên cạnh hồ nước đẹp thơ mộng, đặc biệt là lỗ số 6 par-3.

Câu lạc bộ này không chỉ mang tính lịch sử mà còn mang ý nghĩa từ thiện. Tiền thu được từ các hoạt động – hơn 20 triệu USD cho đến nay được tích lũy vào Quỹ East Lake và được dùng để sửa chữa những dự án lưu trú công cộng tồi tệ thành một nơi ở khang trang hơn. Trong những năm qua, sân golf đã tổ chức nhiều giải đấu bao gồm U.S. Women’s Amateur 1950, Ryder Cup 1963 và U.S. Men’s Amateur 2001. Kể từ năm 2005, East Lake đã trở thành ngôi nhà vĩnh viễn của TOUR Championship, sự kiện đỉnh cao của chuỗi giải đấu PGA TOUR Playoffs, chỉ có 30 người chơi hàng đầu trong danh sách điểm đủ điều kiện tham dự mỗi năm.

East Lake Golf Club là một sân golf tư nhân cách khoảng 8km về phía Đông của trung tâm thành phố Atlanta.

Theo Golf&life