DUGENA - Cuộc du hành và cơ duyên với thiết kế Bauhaus đương đại

Lấy cảm hứng từ các nguyên tắc thiết kế thuộc trường phái Bauhaus, đồng hồ đeo tay Dugena thích hợp cho những người chuộng vẻ đẹp thanh lịch pha lẫn hiện đại của người Đức trong từng đường nét và góc cạnh của chiếc đồng hồ.

Thất bại để bất bại

Như một cơ duyên kỳ lạ, cả Dugena và Bauhaus đều là những cái tên sinh ra từ sau bại trận của chiến tranh thế giới thứ nhất và góp phần không nhỏ đưa nước Đức sau thất bại này trở thành một trong những cường quốc của thế giới về lĩnh vực công nghiệp nặng và nghệ thuật đương đại.

Ra đời năm 1919, Bauhaus là tên gọi của một trường dạy nghệ thuật ở Đức, được thành lập bởi kiến trúc sư Walter Gropius đào tạo về nghệ thuật và kiến trúc xây dựng, nơi đây nổi tiếng với phương pháp tiếp cận thiết kế độc đáo.

Phong cách Bauhaus tồn tại để định hình thế giới hiện đại ngày nay

Phong trào Bauhaus đầu thế kỷ 20 nhấn mạnh sự tối giản đi liền tính công năng trong nghệ thuật và kiến ​​trúc. Cho đến ngày nay, Dugena là một trong số ít các thương hiệu vẫn đạt được thành công nhất định khi ứng dụng thiết kế này vào các sản phẩm của mình. Và từ đó, trường phái Bauhaus đã đồng hành và trở thành biểu tượng thiết kế của thương hiệu này trong suốt một thế kỷ phát triển.

Không giống như những chiếc đồng hồ với thiết kế cầu kì gây khó hiểu nga cả trong thông điệp thiết kế lẫn việc khiến người dùng khó quan sát các thông số thời gian. Hầu hết các bộ sưu tập đồng hồ của Dugena đều truyền tải đúng tính cốt lõi của Bauhaus: tận dụng tối đa bề mặt của chiếc đồng hồ và công năng, tối giản chi tiết nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Quan trọng hơn, dù tối giản nhưng chúng không hề đơn điệu mà vẫn có cái nhìn hài hòa. Đồng hồ Dugena gây ấn tượng bởi sự cân đối và sắc nét khi mô phỏng các khối hình học, các bộ phận của chiếc đồng hồ được sắp xếp hợp lý và dễ nhìn, từ mặt số, kim, màu sắc, dây đeo đều tuân theo nguyên tắc này để trở nên hoàn hảo.

Thoạt nhìn, những chiếc đồng hồ với phong cách Bauhaus không mấy ấn tượng, thực dụng, nhưng không vì thế mà nói Bauhaus giảm đi tính thẩm mỹ riêng biệt. Ở bất cứ thời đại nào, sẽ có những xu hướng xuất hiện, nổi lên và biến mất, thì Bauhaus, sau rất nhiều năm, vẫn giữ nguyên cho mình vẻ đẹp đặc sắc không lỗi thời. Một vẻ đẹp trường tồn với thời gian và tối ưu công năng, đó cũng là những gì mà đồng hồ Dugena muốn hướng đến.

“For every hand, the matching Dugena”

“Cho mỗi đôi tay, Dugena đều phù hợp” là khẩu hiệu mà thương hiệu muốn truyền tải cho thiết kế Bauhaus. Và nguyên tắc này vẫn giữ nguyên cho đến ngày hôm nay. Chiếc đồng hồ thanh lịch không bổ sung các chi tiết phức tạp thiếu tính ứng dụng, hoàn toàn phù hợp cho mọi trang phục và mọi dịp, đúng như tính cách của người Đức: kiên quyết và bền bỉ vượt thời gian.

Năm 2019, Bauhaus chính thức kỷ niệm cho mình sinh nhật lần thứ 100. Bauhaus không chỉ là tên một ngôi trường, đó còn là một trường phái, một phong cách nghệ thuật.

Công ty TNHH Thương Mại XNK Gemini

Lầu 8, Tòa nhà Vietnam Business, 57-59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 028 62876266

Website: www.geminitrading.com.vn 

Email: info@geminitrading.com.vn I info.dugena.watch@geminitrading.com.vn

menandlife.vn