Dòng Speedmaster phiên bản “Vùng tối của mặt trăng” Apolo 8 của OMEGA

Vào năm 1968, phi hành đoàn Apollo trở thành những người đầu tiên đặt chân lên vùng tối của mặt trăng. 50 năm trước, OMEGA đã thiết kế ra một chiếc đồng hồ đặc biệt dành riêng cho nhiệm vụ này. Cũng như việc sở hữu mặt số đầy góc cạnh, bộ sưu tập này được đánh giá là dòng thiết kế từ dòng đồng hồ mặt tròn nổi tiếng từ năm 1861.

THE SPEEDMASTER

Mặt trăng hiện diện trên cổ tay

 Được ra mắt với mẫu thiết kế da báo đen nhám với kim màu vàng nằm chính giữa, dòng Speedmaster độc đáo này được thiết kế dựa trên tinh thần những phi hành gia Apollo 8. Toàn bộ chiếc đồng hồ được gia công bằng đá hoa cương đen bóng và mặt số được thiết kế nhằm tôn lên sắc đen phía bên trong. Một điều thú vị hơn nữa, đó là chuyển động kim được chỉnh bằng laser tạo cảm giác chân thực cho mặt đồng hồ.

THE MOON ON YOUR WRIST

Appollo 8 đã đi vào quỹ đạo mặt trăng 10 lần trong vòng 20 tiếng trong suốt nhiệm vụ. Một thành tích đáng nể của nhân loại.

Màu sắc

Trong khi phần dây đeo tay được chấm vàng thì phần số đồng hồ và phần ô nổi được phủ màu trắng sáng và bóng. Dòng chữ Speedmaster và Tachymetre được in vàng.

THE COLOURS

Phần khung viền mặt sau

Phần khung viền mặt sau với dòng chữ “We’ll see you on the other side” tương tự như câu nói của Jim Lovell trước khi Apollo 8 bay vòng qua mặt trăng.

Kích thước năm 1869 được thiết kế một cách đặc biệt dựa theo kích thước bản 1861.

THE CASEBACK

Mặt trước

Phần mặt số được làm sáng mờ với những ô hổng trông tự như phần bề mặt lồi lõm của mặt trăng nhìn từ trái đất.

NEAR SIDE

Mặt sau

Phần mặt sau được làm trũng xuống tựa như phần tối mặt trăng mà chỉ có những nhà du hành mới có thể tận mắt chứng kiến. Và đó cũng là một góc nhìn tuyệt vời cho phiên bản 1869.

FAR SIDE

Cửa hàng Baselworld 2018 NOVALTIES OMEGA hiện đang trình làng những chiếc đồng hồ mới toanh này. Bạn có thể liên hệ cửa hàng OMEGA gần nhất để biết thêm chi tiết.

Men&Life - Nguồn: Omegawatches