Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M 007 dành cho điệp viên James Bond

Mới đây, Omega chính thức tiết lộ chiếc đồng hồ thứ 25 mà điệp vụ Bond sẽ đeo trong bộ phim "No Time To Die" sắp được ra rạp vào cuối năm nay. Đó là mẫu đồng hồ mang tên Omega Seamaster Diver 300M 007 Edition.

Sau khi trình làng mẫu đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M phiên bản giới hạn kỷ niệm 50 năm ra mắt bộ phim On Her Majesty’s Secret Service (Điệp vụ Nữ hoàng) thì mới đây, Omega chính thức tiết lộ chiếc đồng hồ thứ 25 mà điệp vụ Bond sẽ đeo trong bộ phim "No Time To Die" sắp được ra rạp vào cuối năm nay. Đó là mẫu đồng hồ mang tên Omega Seamaster Diver 300M 007 Edition. 

Với bộ vỏ bằng titan mới, kết hợp cùng các yếu tố quân sự trên mặt số và mặt đáy liên quan đến nguồn cảm hứng quen thuộc là quân đội Anh, Omega Seamaster Diver 300M 007 Edition tạo ấn tượng ban đầu khá tốt. May mắn đây không phải là phiên bản giới hạn nên những người hâm mộ cuồng nhiệt bộ phim "007" chắc chắn đều có thể sở hữu một chiếc.

Với lần tái xuất trong bộ phim No Time To Die ra mắt năm 2020, Omega đã tạo ra một phiên bản đồng hồ hoàn toàn mới: từ bộ vỏ mới, chất liệu mới, giao diện mới, mặt số mới, dây đeo mới, mặt đáy mới đến lớp kính mới.

Bắt đầu từ bộ vỏ, chiếc đồng hồ mới của Bond vẫn giữ được hình dạng cổ điển của Seamaster Diver 300M, với vành bezel trang trí kiểu vỏ sò và thang đo 60 phút. Tuy nhiên, tất cả phần còn lại đều được làm mới. Theo đó, dù vỏ máy có đường kính 42mm và dày 13,15mm, nhưng trông vẫn thanh thoát nhờ được chế tác từ chất liệu titan cấp 2. Không những thế bộ vỏ cũng nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn, chống trầy xước tốt hơn và hoàn toàn mang lại cho chiếc đồng hồ này một vẻ ngoài chuyên nghiệp hơn.

Tiếp đến là vành bezel. Trong khi vẫn giữ chức năng xoay đơn hướng như các mẫu trước thì giờ đây chi tiết này cũng được làm từ titan. Tuy nhiên, thay vì sử dụng gốm với các thang đo từ men trắng, Omega đã kết hợp bề mặt màu nâu/đen mờ với các điểm đánh dấu màu kem.

 

Đồng hồ vẫn giữ các thông số kỹ thuật và tính năng tương tự như mẫu đồng hồ tiêu chuẩn, với khả năng chống nước 300m và van thoát khí heli nhưng trang bị lớp kính sapphire mới cho đồng hồ. Điều này làm tăng thêm sự quyến rũ và độc đáo cho chiếc Seamaster Diver 300M James Bond mới.

Hoàn thiện vẻ ngoài mang hơi hướng quân sự của đồng hồ là dây đeo Milanese bằng titan. Dây đeo này được thiết kế nhẹ, tương đối mỏng và thoải mái. Ngoài ra, đồng hồ cũng đi kèm với dây đeo NATO dạng sọc, với sự kết hợp của các đường thẳng màu đen, kem và xám cùng tông màu với mặt số.

Ở phiên bản Bond này, mặt đáy được thiết kế nguyên khối từ titanium, được khắc dòng chữ NAIADLOCK và mũi tên quân sự (là dấu hiệu truyền thống cho tài sản của Crown). Dấu hiệu này có thể nhìn thấy trên những mẫu đồng hồ Dirty Dozen RAF.

Bên cạnh đó là các con số đặc trưng, chẳng hạn như "0552" là số mã được chỉ định cho nhân viên Hải quân, số "923 7697" là số được dùng của đồng hồ lặn. Chữ cái A là một mã được sử dụng để xác định một chiếc đồng hồ có núm vặn được vặn sâu vào bộ vỏ, còn 007 chính là biểu tượng quen thuộc của James Bond. Cuối cùng, số 62 là năm ra đời bộ phim James Bond đầu tiên.

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là cỗ máy 8806. Đây là bộ máy Master Chronometer được trang bị bộ thoát co-axial và đạt chứng nhận METAS dành cho những bộ máy tự động công nghiệp tốt nhất. Vô cùng chắc chắn, chính xác và khả năng chống từ tính cao, cỗ máy này dao động ở tần số 25.200vph và có tới 55 giờ dự trữ năng lượng.

Cuối cùng không thể bỏ qua mặt số. Trong khi các cọc số và kim đồng hồ có hình dạng giống như các phiên bản trước thì mặt số của chiếc Omega Seamaster Diver 300M 007 này được thiết kế trơn, không có hoa văn sóng và không còn được chế tác từ gốm đánh bóng. Mặt số giờ đây được làm bằng nhôm và có màu nâu đen mờ để nhấn mạnh chất quân sự vốn có. Chất phát quang Super-LumiNova màu kem cũng góp phần mang đến nét cổ điển tinh tế cho đồng hồ. Đặc biệt, dòng chữ «Seamaster» màu đỏ cũng như mũi tên rộng một lần nữa được sử dụng trên mặt số, như nhấn mạnh xuất thân của điệp vụ Bond từ lực lượng quân đội Anh. 

Với những cải tiến ngoài mong đợi, chiếc Seamaster Diver 300M 007 Edition mới này chắc chắn là phiên bản đẹp nhất, đáng mua nhất trong bộ sưu tập đồng hồ Bond. Giá đồng hồ là 9.200 USD với dây đeo dạng lưới và 8.100 USD với phiên bản dây NATO.

Theo Watchbook