Đồng hồ Bvlgari Octo nghệ thuật phức tạp của sự giản đơn

Mẫu đồng hồ Bulgari Octo theo mô hình khắc chạm, tập trung chủ yếu vào những chi tiết cơ bản, chỉ mất ba năm để trở thành biểu tượng sản phẩm chủ chốt của nhãn hàng

Từ khi trình làng năm 2012, dòng đồng hồ Bulgari Octo đã nhanh chóng chiếm vị trí “vedette” trên sàn diễn các bộ sưu tập đồng hồ, khởi đi từ những mẫu Octo xuất hiện từ năm 2010. Trong thời gian chỉ là 3 năm, dòng đồng hồ này đã khẳng định vị thế riêng biệt trong những sáng tạo đồng hồ hiện có trên thế giới. Cách tiếp cận tinh tế trang trọng và những mã thẩm mỹ được trau chuốt hoàn thiện cách tân đã khiến Octo tỏa sáng tiềm năng của mình, đặc biệt là với mẫu mã mới nhất chào hàng năm 2015 vừa qua.

Cứ đối đầu với bài toán cách tân đổi mới sản phẩm là các thương hiệu đồng hồ lại xoay xở sao cho có đủ thời gian cần thiết để chuẩn bị cho cuộc chạy đua mới. Bên cạnh việc thử nghiệm trí tưởng tượng tiềm tàng của mình, công ty sản xuất đồng hồ Bulgari cũng phô diễn khả năng tiếp cận cẩn trọng nhưng bình tĩnh để bảo đảm sức mạnh và uy tín cho sản phẩm của thương hiệu. Mỗi dòng đồng hồ Octo đều lấy mục tiêu duy trì chính xác các phẩm chất là cấu hình phải tỏa ra nét riêng bắt mắt người đeo, các chi tiết phải khiến người dùng để tâm nhận ra những khám phá mới trong ý tưởng thiết kế. Những tiêu chí ấy giúp họ hưởng được niềm vui, hài lòng về vị thế của mình trong xã hội khi đeo những “viên ngọc” trên cổ tay mình.

Xuất hiện ở hội chợ đồng hồ thế giới năm ngoái, bộ chuyển động Bulgari Octo đã được các chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ siêu tinh xảo đánh giá là bộ chuyển động mỏng nhất. Năm nay, Bulgari lại quyết định cống hiến cho những ai bị mê hoặc các cấu trúc đo thời gian tuyệt mỹ của nhãn hàng bằng việc giới thiệu các phiên bản đồng hồ có cơ cấu hoạt động siêu mỏng cực điểm.

Bộ chuyển động BVL 268 Finissimo nằm trong khung 110 mặt của mẫu Octo mới chỉ mỏng 1,95mm, mảnh nhất thế giới hiện nay. Nó có năng lượng dự trữ được 52 giờ gồm 3 phiên bản dành cho các mẫu có khung vỏ đường kính 40mm. Đó là phiên bản màu vàng hồng có dây đeo da cá sấu đen, trong khi phiên bản khác có mặt sơn mài đen riềm khung bạch kim. Trong mặt cũng là một triều thiên bạch kim trên nền sứ đen, vòng chung quanh khảm 60 thanh bằng kim cương.

Dòng đồng hồ cơ lên giây bằng tay Bulgari Octo Finissimo có hai chọn lựa. Cả hai đều dự trữ năng lượng được 55 giờ, kim thứ hai nhỏ xuất hiện ở mặt phụ vị trí 7 giờ và có giây đeo cũng bằng da cá sấu đen. Một loại có màu vàng hồng mặt sơn mài đen, loại còn lại mặt bạch kim khảm 64 thanh cắt bằng kim cương đi kèm một triều thiên bằng sứ đen.

Bên cạnh Octo Finissimo, nhân dịp này Bulgari còn giới thiệu một số mẫu mã khác, đều có điểm chung là khung vỏ 110 mặt cắt. Với mẫu Solotempo, Octo chỉ tập trung vào các chi tiết thiết yếu như chỉ giờ, phút và giây cũng như ngày tháng ở cửa số vị trí 3 giờ. Nó được trang bị bộ chuyển động lên giây tự động BVL 191 do chính thương hiệu sản xuất với năng lượng dự trữ được 42 giờ. Đường kính của mặt đồng hồ được giảm xuống chỉ còn 38mm theo các mẫu cổ điển pha trộn với bề ngoài hiện đại. Solotempo có 3 phiên bản tùy chọn với những khác biệt không lớn về màu sắc trên mặt và kết cấu khảm đá quý.

Đáng quan tâm nhất trong những sản phẩm đồng hồ mới ra mắt của Bulgari là kỹ thuật cắt kim cương thành thanh độc đáo của Bulgari ở mặt và ở triều thiên, từ 64 đến 178 và lên đỉnh điểm 262 thanh. “Tính đơn giản là nghệ thuật phức tạp” chính là châm ngôn mà Bulgari muốn chuyển tải trong bộ sưu tập Bulgari Octo mới này.

menandlife.vn