Điều gì làm cho những chiếc áo sơ mi 'bespoke' luôn được mê mẩn?

Dường như những chiếc áo sơ mi may đo theo yêu cầu riêng “bespoke” đang được các quý ông sử dụng nhiều hơn, nhất là khi họ xuất hiện tại các sự kiện quan trọng hay tiệc cưới. Nhưng điều gì làm các quý ông có đủ kiên nhẫn chờ đợi chiếc áo may đo vốn đắt đỏ và tốn nhiều thời gian này?

Trong năm 2018, dường như những chiếc áo sơ mi may đo theo yêu cầu riêng “bespoke” đang được các quý ông sử dụng nhiều hơn, nhất là khi họ xuất hiện tại các sự kiện quan trọng hay tiệc cưới. Nhưng điều gì làm các quý ông có đủ kiên nhẫn chờ đợi chiếc áo may đo vốn đắt đỏ và tốn nhiều thời gian này?

Với áo bespoke, các loại vải Ý tốt nhất thường được chọn làm chất liệu may vì nó giúp việc cắt may nhanh chóng và ít bị lỗi hơn, do đó thành phẩm sẽ tinh xảo hơn. Thêm nữa, chất liệu vải cao cấp cũng mang lại cho khách hàng trải nghiệm trọn vẹn về một chiếc áo không chỉ vừa vặn khi mặc mà còn hài lòng về thiết kế tinh tế “dành riêng cho mình”, đúng như ý muốn. Vậy điều cốt lõi của một chiếc áo bespoke là gì?

Có thể nói đó là sự phù hợp riêng có. Bởi vì các khách hàng đặt may áo cũng sẽ tham gia vào quá trình làm ra chiếc áo, từ khâu đầu tiên chọn chất liệu vải. Những tên tuổi danh tiếng trong ngành dệt, chuyên về vải cho loại áo bespoke này có thể kể đến là Thomas Mason, David và John Anderson, Canclini, Grandi Rubineli, Textiber và Sidogras. Điển hình như thương hiệu Thomas Mason được biết đến rộng rãi là nơi cung cấp những loại vải áo sơ mi tốt nhất và độc đáo nhất trên thế giới, trong đó có chiếc áo được mặc bởi James Bond.

bespoke

Một điểm thú vị khác, những chiếc áo bespoke này còn nói lên cá tính, phong cách của người mặc, cụ thể được thể hiện qua thiết kế cổ áo, cổ tay áo (phần có khuy cài), nút áo, sự tương phản màu sắc (contrast) và thậm chí là những hình ảnh/ chữ viết được thêu lên áo. Điều này cũng đồng nghĩa mọi yêu cầu, sở thích của khách hàng luôn được lắng nghe và truyền tải vào những chiếc áo may đo đắt giá này, khiến cho chúng trở nên duy nhất và không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. (Thật ra thì những sự kiện quan trọng như thảm đỏ hay tiệc cưới thì không phải ngày nào cũng diễn ra, nên việc đầu tư này của các quý ông là xứng đáng đúng không!) 

Vừa vặn một cách hoàn hảo

Sau khi các phép đo và chất liệu vải được chọn phù hợp sẽ được chuyển đến các thợ may dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ xem xét lần nữa, sau đó sẽ tiến hành cắt và may ngay tại khu làm việc của mình để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thành phẩm. Đặc biệt, mọi thao tác đều được thực hiện thủ công. Công việc cắt may này sẽ mất khoảng hai tuần và sau khi vượt qua khâu kiểm soát chất lượng toàn diện, áo thành phẩm sẽ được giao đến khách hàng một tuần sau đó trong phạm vi Anh Quốc hoặc EU. 

Với một số thương hiệu may đo áo bespoke, khách hàng được cam kết 100% nhận được áo đúng như ý muốn của mình. Nếu không vừa ý với bất cứ lỗi nào, áo sẽ được may mới để đạt được sự hài lòng của khách hàng và hoàn toàn miễn phí.

bespoke

Đến đây, chắc hẳn hầu như quý ông nào cũng muốn được trải nghiệm cũng như thích thú với sự khác biệt của chiếc áo sơ mi bespoke tinh tế này!

Theo menstylefashion