Dấu ấn Sài Gòn tại triển lãm ảnh “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”

Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” vừa diễn ra vào ngày 01/11/2020 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Sự kiện do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM và NTK Việt Hùng đồng tổ chức.

 

Tham dự lễ khai mạc có NSND Tạ Minh Tâm, MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, NTK Việt Hùng, NSƯT Tuyết Thu, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Long Nhật, ca sĩ Quốc Đại, DVĐA Đinh Y Nhung, DVĐA Hòa Hiệp, MC Anh Quân, MC Quốc Bình, ca sĩ Nam Cường… và nhiều nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng cùng các doanh nhân và các đơn vị truyền thông báo, đài.

Dưới ống kính tài hoa của nhiếp ảnh gia Hứa Quý Long, triển lãm ảnh “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” đã giới thiệu đến công chúng hơn 200 bức ảnh của 20 gương mặt nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam chụp tại các danh lam, thắng cảnh, những di tích và chứng nhân lịch sử của TP. Hồ Chí Minh trong BST Đại sứ Áo dài Việt Nam mới nhất của NTK Việt Hùng.

Nằm trong khuôn khổ lễ hội Áo dài TP.HCM 2020, triển lãm ảnh “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” là sự kiện mà Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM và NTK Việt Hùng đã đồng hành cùng nhau qua nhiều mùa trước. Đây cũng là tâm huyết sáng tạo của nhiếp ảnh gia Hứa Quý Long và NTK Việt Hùng dành cho mảnh đất Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM.

Trong những bức ảnh được ghi lại dưới ống kính tài hoa của Hứa Quý Long là một NSND Tạ Minh Tâm với bảo tàng TP.HCM, một NSƯT Vân Khánh duyên dáng với Lăng Ông - Bà Chiểu, một Tâm Tâm đau đáu niềm thương với cái nôi của cải lương miền Nam - Nhà hát Trần Hữu Trang, một MC Quỳnh Hoa chọn nơi mình gắn với công việc để giới thiệu điểm đến của thanh niên TP.HCM, một BTV - MC Phước Lập với một sáng trong lành nơi lưu dấu bước chân Bác ra đi tìm đường cứu nước.

Đó còn là một MC Anh Quân thật thông minh, lịch lãm giới thiệu với những người yêu tri thức, yêu sách một con đường mang tên đường sách Nguyễn Văn Bình; một MC Quốc Bình thật uyên bác với những tác phẩm mỹ thuật tại bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM; hay một MC Vũ Mạnh Cường lịch lãm, thời trang giới thiệu về một địa điểm tụ tập thân quen của người dân thành phố -  hồ Con Rùa.

Khán giả còn được chiêm ngưỡng một DVĐA Thùy Trang đài các, mang hơi thở hiện đại với nhà hát thành phố; một DVĐA Đinh Y Nhung huyền hoặc khói sương tại đền Hùng TP.HCM; một nghệ sĩ hài Thúy Nga tươi trẻ với cây cầu Móng bắc qua sông Tàu hủ; một DVĐA Quý Bình thâm trầm tại bảo tàng Thuốc Nam; một Long Nhật trẻ trung với nhịp sống hối hả tại cảng Tân Thuận; một ca sĩ Quốc Đại phá cách, thời trang tại bưu điện TP.HCM; một Sỹ Luân mang hơi thở thời trang vào trang phục hiện đại tại dinh Độc Lập.

Khán giả cũng được nhìn thấy một ca sĩ Nam Cường sang trọng, quý phái, hoài cổ tại bảo tàng Lịch sử; một Sơn Ngọc Minh trẻ trung tại ngôi chợ biểu tượng của TP.HCM mang tên Bến Thành; một VĐV Justin Young thật mạnh mẽ, trẻ trung trên phố đi bộ Nguyễn Huệ; một Nguyễn Phi Hùng tươi mới tại chùa Vĩnh Nghiêm; hay hoa hậu Quý bà Duyên dáng - BS. Trịnh Thị Vân Anh với công viên Tao Đàn xanh mướt; hay một nhóm nhạc Phù Sa với toàn cảnh thành phố nhìn từ quận 2...

Triển lãm ảnh Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020, là một hoạt động tôn vinh hình ảnh của chiếc áo dài dân tộc. Triển lãm mở cửa đón công chúng từ ngày 01/11 đến hết ngày 12/11/2020 tại Nhà Văn hóa Thanh niên - Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM.