Đăng Khôi bật mí về dạy con phụ vợ những ngày cận Tết

Chuẩn bị Tết luôn là công việc “được mặc định” cho người phụ nữ, áp lực vì thế cũng vô tình đè nặng lên vai họ. Nhưng với nam ca sĩ Đăng Khôi, Tết là lúc người phụ nữ cân được chia sẻ nhiều nhất, và đó cũng là lý do anh luôn “giành” việc nhà với vợ Thuỷ Anh của mình.

Chào anh Đăng Khôi, anh nghĩ sao về quan điểm phụ nữ phải làm việc nhà?

Người phụ nữ trong xã hội hiện đại thì họ cũng làm những việc như người đàn ông, cũng chịu những áp lực lớn của công việc, cũng phải bôn ba để kiếm tiền. Vậy tại sao người đàn ông không thể làm những việc trước kia chỉ của phụ nữ như việc nhà cửa, bếp núc, chăm con? Tôi luôn xem việc nhà là việc chung, phụ nữ sinh ra không phải để làm việc nhà. Vì vậy tôi luôn thấy trách nhiệm của mình trong cuộc sống chung, làm được việc gì là làm, không để vợ mình 1 mình gánh vác.

Anh nghĩ sao về áp lực của của người phụ nữ hiện đại, đặc biệt là khi mà khối lượng công việc rất nhiều trong những ngày cận Tết như thế này?

Từ nhỏ tôi đã chứng kiến Tết nhất cỗ bàn, một tay mẹ tôi nấu 10 mâm cỗ cho đại gia đình. Cũng khó vì thời đó chưa đủ điều kiện như bây giờ, nhưng tôi đã thấy sự vất vả và thiệt thòi của người phụ nữ. Đến giờ xã hội đã thoáng hơn, nhưng Phụ nữ vẫn đang mang gánh nặng cả về xã hội và cả gia đình, nhất là trong những dịp lễ Tết.  Tôi nghĩ người đàn ông thời nay nên nghĩ thoáng, chia sẻ công việc với vợ mình hơn, đừng nặng nhẹ chuyện cỗ bàn, miễn sao gia đình quây quần đầm ấm bên nhau là đủ. Làm việc gì cũng có nhau là điều hạnh phúc nhất.

Từng được cộng đồng mạng ca ngợi vì hành động giặt đồ giúp vợ nhân ngày 8/3, điều gì làm động lực để anh giúp vợ như vậy?

Hành động giặt đồ giúp vợ với tôi là hành động rất bình thường, tôi cũng không ngờ được cộng đồng mạng ca ngợi đến thế. Chứng tỏ một điều việc đàn ông làm việc nhà giúp vợ con trong xã hội hiện tại còn đang ít ỏi, và công việc nội trợ, giặt giũ hầu hết là do “người vợ” trong gia đình phải đảm nhận. Nhân việc này, tôi cũng mong muốn người đàn ông trong gia đình biết chia sẻ những áp lực, vất vả của những việc không tên trong nhà giúp cho người vợ của mình. Đàn ông việc nhỏ còn chưa làm được, nói gì đến những việc lớn lao hơn?

Thế còn 2 bé trai con của anh?

Tôi không quan niệm con gái phải làm việc này còn con trai chỉ làm việc kia. Tôi luôn tôn trọng bình đẳng giới. Vai trò người đàn ông và người phụ nữ trong xã hội là như nhau. Nên tôi muốn rèn con tôi từ nhỏ đã có tính tự giác, tự lập, sau này lớn lên con sẽ biết chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh. Gia đình từ đó cũng thêm gắn kết, yêu thương nhau.

Nếu được tặng một món quà trong dịp Tết cho vợ của mình, anh sẽ tặng gì?

Khôi thực tế lắm, những gì hữu ích và tốt cho công việc của gia đình là tôi đều muốn sắm. Thuỷ Anh từ xưa đã thích dùng Downy mỗi khi giặt đồ, nên tôi sẽ chọn bộ sản phẩm Downy Phúc Lộc Thọ dành riêng cho dịp Tết như một lời chúc Tết của tôi dành cho vợ Thuỷ Anh và gia đình, mang đến một năm suôn sẻ, nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn với nước xả vải Downy.

Khôi thì không rành những sản phẩm dành cho gia đình như cô ấy, nhưng được cái tôi rất chịu khó quan tâm vợ. Có lần tôi hỏi Thuỷ Anh tại sao cô ấy chỉ thích dùng Downy, cô ấy nói sản phẩm Downy giúp giữ hương lâu, bền màu quần áo. Thế nên vợ mà thích thì tôi chiều hết mình thôi!

Đăng Khôi chia sẻ “Cả nhà làm việc cùng nhau sẽ giúp cho bố mẹ gần gũi con cái, có nhiều thời gian dạy dỗ con hơn, để con hiểu mình hơn

Tết này, hãy cùng Downy lan hương Tết – tràn yêu thương với người phụ nữ của bạn. Với Downy phiên bản Tết Phúc Lộc Thọ, Downy sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chị, các mẹ trên chặng đường chăm sóc gia đình. Đây cũng là lời chúc, lời cam kết sẽ mang đến một năm mới suôn sẻ, nhẹ nhàng, hạnh phúc và toả ngát hương thơm.

Mua ngay Downy phiên bản Tết giá chỉ 89,000đ tại hệ thống siêu thị trên toàn quốc hoặc mua online tại http://bit.ly/DownyPhucLocTho để cùng Downy lan hương Tết – tràn yêu thương đến gia đình!

Men&Life