Công bố “Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi – 9 Nhánh Phù Sa" lần 9, năm 2018

"Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi – 9 Nhánh Phù Sa" lần 9, năm 2018 vừa được công bố vào ngày 29/06/2018.

9 khúc sông rồng - 9 nhánh phù sa - Tên gọi trìu mến cho vùng đất nơi được sông mẹ Mê-Kông bồi đắp rồi đổ ra biển qua chín cửa, như hình tượng của 9 con rồng ôm ấp một vùng đất đai bao la, trù phú bậc nhất Việt Nam. Suốt hành trình ngàn dặm của mình, vùng hạ nguồn Mêkông là nơi đón nhận phù sa tươi tốt bao đời, hình thành nền văn minh châu thổ đồng bằng với nguồn tài nguyên vô giá cùng những dấu ấn văn hóa độc đáo.

Người miền Tây nặng nghĩa tình với 9 nhánh sông là vì vậy. Và 9 nhánh phù sa ấy đã đi vào thơ ca, tưới mát cho bầu trời tuổi thơ em mỗi ngày đi học. Nhưng vì cách bến ngăn sông, tuổi thơ đến trường của các em cũng còn bao khó khăn, vất vả.

BTC chia sẻ cung đường 9 nhánh phù sa

Chọn “9 nhánh phù sa” làm chủ đề cho Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi lần 9 – 2018 năm nay sẽ xuôi dòng về miền Tây sông nước, chọn Tiền Giang - Bến Tre - Trà Vinh là miền đất đồng hành của hành trình, với mong muốn chung tay cùng ngành giáo dục nơi đây trong việc giúp các em học sinh thắp lên những ngọn lửa ước mơ, để trẻ thơ nơi đây có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh vượt lên trên giới hạn của bản thân, của hoàn cảnh, đồng thời trang bị cho các em đôi cánh tri thức để bay cao, vươn xa.

BTC vận động tài trợ chương trình

Để chuẩn bị cho hành trình ý nghĩa này được trọn vẹn, đoàn tiền trạm đã lên đường khảo sát từ ngày 13-15/5/2018. Ngày 11/5/2018, đoàn cũng đã ghé thăm Thư viện 2030 Lần 1 tại Trường Tiểu học Thạnh An huyện Cần Giờ, vừa để thăm lại các em học sinh thân yêu, vừa trao tặng thêm một số đồ dùng, bổ sung cho thư viện theo đúng chuẩn trao tặng mới của CLB DN Hai Mươi Ba Mươi.

Đơn vị tài trợ Kim cương - Công ty TNHH Thang máy Thái Bình phát biểu

Đoàn đã trao tặng thêm 1 tivi, 1 máy tính, 20 bộ bàn ghế và bổ sung 2 tủ sách với hàng trăm đầu sách mới cho Thư viện trường tiểu học Thạnh An; Lắp đặt 4G & tài trợ phí duy trì 1 năm; tài trợ 01 xe đạp cho trường hợp bé Đinh Ngọc Bích Trâm – Tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi của trường.

NSƯT Mỹ Duyên chia sẻ cùng chương trình

Lễ xuất phát của Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi lần 9 – 2018 chủ đề “9 nhánh phù sa” sẽ bắt đầu lúc 7h sáng ngày 03/08/2018 tại Hoàng Tháp Plaza - Trung Sơn - Quận 7 - TP.HCM. Cùng ngày khởi hành sẽ diễn ra lễ trao tặng 300 phần quà và hỗ trợ cơ sở vật chất tại Tiền Giang cho hai trường: Trường Tiểu học Phú Thạnh và Trường Tiểu học Phú Tân – Huyện Tân Phú Đông – Tỉnh Tiền Giang.

Đêm ngày 03/08, đoàn dừng chân tại Bến Tre tổ chức team building Caravan Thư viện 2030 và Đêm hội 2030 Got Talent sẽ là dịp cho các thành viên trong đoàn thể hiện tài năng, sức sáng tạo trẻ của mình và vinh danh những gương mặt Hai Mươi Ba Mươi ưu tú.

Thành viên tham gia Caravan chia sẻ

Hành trình kéo dài từ ngày 03,04 và 05/08/2018 trên cung đường TP.HCM - Tiền Giang - Bến Tre - Trà Vinh - TP.HCM. Ngày 04/08, đoàn sẽ chung tay hoàn thành Thư viện 2030 tại trường Tiểu học An Thạnh, tỉnh Bến Tre - Trao tặng thư viện và 700 phần quà cho các em học sinh thân yêu.

Tổng giá trị trao tặng của Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi lần 9 lên đến gần 1,5 tỉ đồng, với 1.000 bộ dụng cụ học tập, 20 suất học bổng và 01 thư viện Xanh hoàn chỉnh với 10 bộ máy vi tính, 02 máy in, tivi, đầu DVD, 02 máy lạnh, 04 quạt trần và trang thiết bị bàn ghế, tủ sách cùng hàng trăm đầu sách… Ngoài ra còn có 01 bộ đèn năng lượng mặt trời giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất trong thư viện trường.

Chương trình nhận sự chung tay của các Nhà tài trợ, các Doanh nghiệp và Doanh nhân trong, ngoài CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi cùng bạn bè thân hữu và rất nhiều các đơn vị tài trợ sản phẩm quà tặng khác.

BTC cảm ơn đơn vị tài trợ Kim cương

Đêm ngày 04/08/2018 tại Trà Vinh, Đêm Gala Dinner “Sóng Phù Sa” sẽ là dịp điểm lại hành trình, giao lưu văn hóa và tri ân các đơn vị tài trợ.

Bên cạnh các hoạt động trao tặng quà và thư viện, các giải thi đấu mini tennis, mini Offroad và bơi lội, đua thuyền, teambuilding diễn ra song song trong hai ngày 04 và 05/08 là những hoạt động bên lề, cổ vũ tinh thần yêu thể thao cho các thành viên trong đoàn, cũng là dịp tìm hiểu văn hóa địa phương, ghi thêm nhiều dấu ấn năng động sáng tạo của những tâm hồn đầy nhiệt huyết Hai Mươi Ba Mươi.

Món quà tri thức trao đi là nghĩa tình trao lại, Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi lần 9 – 2018 với chủ đề “9 Nhánh Phù Sa” mong muốn cùng chung tay khơi một dòng chảy tri thức, tưới mát phù sa cho những tâm hồn hiếu học của các em học sinh miền sông nước, cùng nối dài mãi những hành trình thiện nguyện ấm áp của CLB Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi.

Men&Life