Cỗ máy lai hợp mới của Lamborghini

Lamborghini sẽ giới thiệu mẫu siêu xe lai hợp có tên mã LB48H tại triển lãm Frankfurt Motor Show diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Sở hữu thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu xe concept Terzo Millennio, LB48H được trang bị một mô-tơ điện để vận hành cặp bánh trước trong khi khối động cơ V12 dung tích 6.5 lít nổi tiếng của thương hiệu cung cấp năng lượng cho trục sau, tạo ra công suất tổng là 838 mã lực.

Cơ chế truyền động lai hợp này sẽ được ứng dụng trên các thế hệ tiếp theo của mẫu xe Aventador, dự kiến ra mắt trễ hơn so với kế hoạch ban đầu vào năm 2020 do sức hút của mẫu Aventador dường như vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” để nhường chỗ cho bản cập nhật tiếp theo, theo chia sẻ của Federico Foschini, Giám đốc kinh doanh của Lamborghini.

Một trong những nhược điểm của cơ chế lai hợp là các bộ phận điện làm cho trọng lượng xe tăng thêm 200 kg và thương hiệu Italy có thể sẽ phải sử dụng triệt để các bộ phận bằng sợi carbon nhằm “giảm cân” tối đa.

Nhằm đánh dấu kỷ niệm 63 năm ngày thành lập, Lamborghini chỉ chế tạo vỏn vẹn 63 chiếc LB48H, điều bất ngờ là tất cả đều đã được đặt mua với giá bán lên đến 2,5 triệu USD/ chiếc, mặc dù hãng xe thậm chí còn chưa công bố tên gọi chính thức của siêu phẩm này.

Theo Robb Report VietNam