"Chú bò tót" trên sóng

Siêu du thuyền của Rossinavi gây ấn tượng với thiết kế tương phản mà hài hòa về mặt tổng thể.

Chiếc siêu du thuyền hàng đầu trong danh sách Best of the best năm nay, Aurora của hãng tàu Rossinavi (Ý), dài gần 50m, sở hữu phong cách thiết kế nội – ngoại thất khá tương phản với xu hướng nghệ thuật nhưng vẫn có sự kết hợp hài hòa về tổng thể.

Một chiếc siêu du thuyền ấn tượng không hẳn phải có kích cỡ khủng hay vẻ ngoài lộng lẫy. Đôi khi, chúng có thể sở hữu thiết kế nhỏ hơn nhưng với phong cách sáng tạo đến mức trông giống một tác phẩm nghệ thuật trôi nổi trên sóng hơn là một mẫu du thuyền truyền thống. Kiến trúc sư Fulvio de Simoni, người thiết kế phần ngoại thất của Aurora, đã giúp cho vẻ ngoài của chiếc siêu du thuyền trở nên khác biệt bằng những đường thẳng cùng các góc cạnh được kết nối tinh tế để tạo nên một hình thể cực kỳ nổi bật, trông như chiếc đầu của một chú bò tót mạnh mẽ.

Trong khi đó, nhà thiết kế Achille Salvagni lại tạo ra một không gian nội thất đầy tương phản khi thể hiện những đường cong mềm mại thanh thoát, tinh xảo đến từng chi tiết, lan tỏa từ 2 phòng VIP đến 2 khoang hạng nhất cũng như một hầm rượu ở trung tâm Aurora. Chiếc du thuyền còn sở hữu một beach club ấn tượng và một spa sang trọng. Boong trước có thiết kế 2-tầng: tầng trên là một lounge kết nối với boong riêng, còn bên dưới là một sảnh ăn ngoài trời thoáng đãng.

Theo Robb Report VietNam