Chọn một chiếc ví hoàn hảo như thế nào?

Chiếc ví được xem là “phụ kiện bất ly thân” với hầu hết nam giới trong cuộc sống thường nhật cho đến những sự kiện quan trọng. Nếu các quý ông đã lâu không dạo quanh đâu đó để mua ví mới cho mình thì lúc quay lại chắc hẳn sẽ có chút ngạc nhiên vì có quá nhiều mẫu ví mới được cập nhật. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, tuy đa dạng nhưng hầu hết các mẫu ví đều được thiết kế theo xu hướng chung là hướng tới sự phù hợp với cuộc sống hiện đại, tạo sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng. Vì vậy, để chọn một chiếc ví phù hợp cũng không quá khó, nhất là sau khi tham khảo các tiêu chí dưới đây!

Khả năng lưu trữ

 Những mẫu ví hiện đại ngày nay được thiết kế với nhiều tính năng khiến kích thước của chúng quá lớn và gây phiền toái cho các quý ông khi mang theo trong túi quần sau. Do vậy khi chọn ví nên tránh các loại ví “quá khổ” này, thay vào đó, khả năng lưu trữ hiệu quả của ví nên là điểm cần quan tâm.

 Một chiếc ví đa không gian sẽ giúp cho việc lưu trữ các thẻ tín dụng, hình ảnh và tiền mặt dễ dàng và thông minh. Kiểu thiết kế này phù hợp với những ai không có nhu cầu mang theo nhiều phụ kiện/vật dụng khác trong ví và muốn tạo hình ảnh năng động, chuyên nghiệp.

 Giữ các tờ tiền không nhăn nhúm

 Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ra đời giúp cho người dùng giảm nhu cầu giữ tiền mặt bên người. Tuy vậy, một lượng tiền mặt nhất định vẫn cần thiết có trong ví dùng cho việc mua sắm thường nhật, những trường hợp khẩn cấp hay các mục đích khác.

 Nếu muốn giữ tiền được phẳng phiu, không nhiều nếp gấp thì dạng ví gấp đôi lại là phù hợp. Để tìm mua loại ví này không khó, vì chúng phổ biến và có nhiều phong cách khác nhau giúp các bạn nam dễ dàng chọn lựa để phối hợp “ăn ý” cùng quần áo thường ngày hoặc trang phục công sở. Chỉ chú ý nhỏ, kiểu ví này thường có kích thước dài nên sẽ có một phần ví nhô ra khỏi túi quần sau hoặc túi áo sơ mi đấy nhé!

Chất liệu ví

Ngày nay, ví được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Trong đó, da là một gợi ý thường được nhắc đến nhiều nhất vì là vật liệu phổ biến của ví và được nam giới đánh giá cao khi lựa chọn. Bên cạnh đó, nếu bạn nam thuộc tuýp người không thích thay đổi ví thường xuyên, thì nên chọn sản phẩm có chất liệu lâu bền. Tuy nhiên, nên thận trọng xem xét vật liệu đấy có gây kích ứng cho da không nhé, để bạn có thể an tâm sử dụng trong thời gian dài mà không lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiểu dáng ví

 Có hai kiểu ví thường gặp nhất là ví gấp đôi và ví gấp ba. Với kiểu ví gấp đôi có đặc điểm là một lần gấp, nhưng ví gấp ba có hai lần gấp để mở hoặc đóng toàn bộ ví. Giữa hai kiểu ví này, ví gấp đôi thường có xu hướng được thiết kế có kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo hơn; trong khi đó, ví gấp ba thường lớn hơn và cung cấp không gian lưu trữ nhiều hơn. Do đó, hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình là gì để chọn được kiểu ví phù hợp và tiện dụng.

Lưu trữ bằng lái xe

 Có thể nói đây là tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn ví của các đấng màu râu. Bằng lái xe cũng như một số giấy tờ cá nhân khác là những thứ luôn cần mang theo mỗi khi ai đó ra ngoài bởi chúng có thể được yêu cầu xuất trình/sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Cho nên, bạn nam cần chọn ví sao cho bằng lái xe cũng như giấy tờ cần thiết khác có thể để vừa vặn và thuận tiện khi lấy ra/cất vào.

Men&Life

Nguồn: Menstyle Fashion