Chiến lược tham vọng của Breitling

Nổi tiếng với những mẫu đồng hồ phi công, hãng Breitling đang đứng trước yêu cầu phục hưng & đổi mới…

Trong 14 năm Georges Kern nắm giữ cương vị CEO IWC Schaffhausen, doanh thu của công ty này đã tăng từ 40 triệu USD lên con số 800 triệu Mỹ kim đầy ấn tượng. Hiện tại, sau một năm trong vai trò “thuyền trưởng” của thương hiệu đồng hồ Breitling, có vẻ như vị doanh nhân 53 tuổi này nhiều khả năng sẽ lập nên một chiến công “vô tiền khoáng hậu” khác.

Dấu ấn đầu tiên của Kern là tối giản danh mục sản phẩm đang khiến khách hàng bối rối. 12 bộ sưu tập thường niên nhường chỗ cho 4 danh mục gồm không khí, đất, gió và tính chuyên nghiệp, nhằm gây ấn tượng và tạo ra những phong cách đặc trưng dễ nhận biết. Ông đã khởi động một chiến dịch quảng cáo liên kết với nhiều minh tinh, có tên #squadonamission với các gương mặt hội tụ nhiều tiêu chí “ngoại hình hoàn hảo, thông điệp tích cực, có khả năng thu hút đối tượng Millennials và truyền tải thông điệp đến lớp khách giàu có”, như Adam Driver, Brad Pitt và Charlize Theron.

Kern, vị CEO mới của Breitling, tiếp tục hợp tác với Bentley

Vẻ đẹp tinh tế của mẫu đồng hồ Premier B01 Chronograph 42 Bentley British Racing Green

Các dòng sản phẩm cho phụ nữ sẽ được ra mắt vào tháng 4 tới. Những mẫu đồng hồ thuộc nhánh sản phẩm nhỏ hơn sẽ tập trung thu hút khách hàng Trung Quốc. “Chúng tôi đang bỏ lỡ 50% thị phần”, Kern tỏ ra đầy quyết tâm. Ngoài ra, Kern còn tiếp tục gia hạn hợp tác với Bentley, kí điều khoản mới với hãng Curtiss, tác giả của máy bay Flying Tigers huyền thoại mà hình ảnh sẽ được thể hiện ở mặt sau mẫu đồng hồ cùng tên sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

Một mũi nhọn khác trong chiến dịch cải tổ của Kern là các cửa hiệu boutique. Vị CEO đóng cửa 200 địa điểm, đồng thời khai trương và tái thiết kế các chi nhánh khác theo phong cách mới mẻ, gợi nhớ về những căn gác mái dân sinh với sàn gỗ và bê tông, tường gạch thô, kệ sắt đen, ghế bọc da hay các món đồ trang trí như bàn bi-da, xe mô-tô, mũ bảo hiểm được xếp đặt có chủ ý nhằm mang đến ấn tượng về vị chủ nhân rất “chất chơi” sống và sắm đồng hồ tại đây

Mẫu Superocean Heritage II Chronograph 44 Outerknown

Premier Chronograph 42 sở hữu mặt số màu xanh bắt mắt đi cùng dây da cá sấu màu nâu tuyệt đẹp

Kern cũng cân nhắc tính hiệu quả của những triển lãm thương mại như Baselworld so với sự kiện cấp cao 1 ngày vừa diễn ra trong tháng 11 vừa qua tại London, quy tụ giới thuyền thông và những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong buổi giới thiệu sản phẩm, hội thảo và phỏng vấn. “Ở Basel, tôi chỉ có 5 giây với mỗi vị khách. Tại sự kiện này, chúng tôi có hẳn 1 giờ đồng hồ giới thiệu mọi điều đến khách hàng”. Khách tham dự được mục sở thị các bộ sưu tập chia thành danh mục riêng gồm Đất, Trời và Biển, trong đó có BST Premier Collection lịch lãm thuộc danh mục Đất, lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ Premier ra mắt lần đầu vào thập niên 40 của thế kỉ trước, với mẫu Premier B01 Chronograph 42 chứa cỗ máy complication Caliber 01 in-house, có mặt số màu xanh thẳm hoặc bạc đi kèm dây đeo tùy chọn da cá sấu, nubuck và thép không gỉ.

Kế hoạch đầy tham vọng của Kern dường như đang phát huy tác dụng khi Breitling đạt mức tăng trưởng 2 con số. Kern chia sẻ chiến lược đa chiều của ông “giống như chuyện nấu ăn”, mỗi đầu bếp đều sở hữu nguyên liệu tương đồng, song “Có món ngon món dở. Điều bạn cần làm là phối hợp đúng, nó như là trực giác”. Và với quá khứ huy hoàng trong ngành đồng hồ cùng những bước đi táo bạo, có vẻ ông đang sở hữu một “công thức” chuẩn cho mình.

Theo Robb Report VietNam