BST thời trang nam Essentials mới của Dior - Lựa chọn "phải có" cho các quý ông

Essentials Collection quy tụ những thiết kế ấn tượng nhất của NTK Kim Jones chỉ sau một năm “cầm trịch” mảng thời trang nam của thương hiệu Christian Dior.

Trong từng thời kỳ phát triển, ngành thời trang luôn chứng kiến sự tỏa sáng của những cá nhân tiêu biểu, có tinh thần tiên phong cùng tầm ảnh hưởng sâu rộng, và NTK Kim Jones của thương hiệu Dior hẳn là một đại diện nổi bật như vậy. Trong suốt hàng thập kỷ lao động không ngừng nghỉ, ông luôn chứng tỏ là một tượng đài có tác động sâu rộng đến phong cách thời trang của các quý ông, cũng như là tác giả của vô số thiết kế sáng tạo & tiên phong, thậm chí khách hàng còn chưa nhận ra nhu cầu sử dụng cho đến khi trải nghiệm và bị thuyết phục hoàn toàn.

Vừa gia nhập vương triều “Dior” không lâu, ông đã sáng tạo ra những thiết kế vô cùng ấn tượng, mang dấu ấn riêng. Và chỉ những đại diện tiêu biểu nhất trong số đó mới được chọn lọc để tạo nên Essentials – bộ sưu tập mới của Dior quy tụ hầu hết những thiết kế “phải có” trong tủ đồ của quý ông đương đại, từ chiếc áo thun cotton cho đến những mẫu tuxedo có ve áo may ngược đầy quyền lực từ vải len grain-de-poudre xa hoa.

Với BST capsule này, dấu ấn Dior đã được thể hiện hoàn hảo qua các chất vải cao cấp như poplin, cashmere hay vải denim selvedge Nhật Bản dệt logo Dior; tập trung vào những gam màu đơn sắc cổ điển, tiêu biểu như màu xám và navy quen thuộc của thương hiệu; sử dụng các thiết kế trường tồn với thời gian và mang dấu ấn di sản Dior, thể hiện qua những biểu tượng kinh kiển và thiết kế mang tính tuyên ngôn trong từng thời kỳ như hình ảnh chú ong, những dấu ấn Dior lấy cảm hứng từ chính phục trang riêng của Ngài Dior, hay họa tiết monogram Dior Oblique hoặc hoa văn gạch chéo của mô-típ Cannage.

Không chỉ sở hữu chất lượng vượt trội vốn đã làm nên tên tuổi cho Dior trong thế giới thời trang, BST thời trang nam này còn đặc biệt thu hút bởi sự kết hợp khéo léo tính di sản của thương hiệu với hơi thở thời trang đường phố khác biệt của Jones, đã mang đến một kết quả thực sự hoàn mỹ với những trang phục cổ điển nhưng không hề “cổ lỗ sĩ”.

Những thiết kế đặc trưng & phong phú của Dior đã được Jones khai thác theo một góc nhìn mới mẻ, có thể kể đến mẫu logo dệt jacquard nổi tiếng của thương hiệu từng chỉ xuất hiện trên những chiếc túi hình học thì nay đã hiện diện trên những chiếc ba-lô, túi đeo chéo và thập chí cả đôi sneaker cao cấp thể hiện tình yêu với môn ván trượt của nhà thiết kế lừng danh; hay hình ảnh chú ong nhỏ tượng trưng cho tình yêu thiên nhiên của Ngài Dior cũng được hóa thân trong những chiếc khuy măng-sét bằng bạc sterling bóng bẩy.

Theo Robb Report Vietnam