Bphone 86 giá từ 5,5 triệu có gì mới?

Buổi ra mắt Bphone 86 đã được diễn ra tối qua tại Hà Nội. Chiếc điện thoại thế hệ thứ 4 của BKAV sẽ được lên kệ ngày 17/5 với giá từ 5,5-10 triệu đồng với 4 tùy chọn màu xanh, màu hồng, đen và trắng.

Với thiết kế liền lạc, nguyên khối, cảm giác cầm dễ chịu, chiếc Bphone 86 không có nút bấm và dựa chủ yếu vào các cử chỉ điều hướng để điều khiển. Bên cạnh đó, điện thoại thế hệ mới này còn có nhiều lựa chọn màu sắc, camera nhiều tính năng và đặc biệt là hoàn thiện cao cấp chứa một cấu hình đủ dùng chính.

Bphone 86 với 4 lựa chọn chọn màu sắc, giá từ 5,5-10 triệu đồng.

Bphone 86 tiếp tục là một minh chứng mới nhất trong nỗ lực sáng tạo của BKAV nhằm tách ra khỏi phần còn lại của thế giới smartphone. Đây là Bphone 86 với thiết kế không cằm, viền trên dày hơn các cạnh còn lại. So với Bphone 3 thì BKAV nói rằng phần trán này đã mỏng và tinh tế hơn.

Mặt lưng của máy với thiết kế kính, nổi bật chính giữa là logo B và một góc trên là camera đặt thành cụm vuông. Trên đó là các camera với các tiêu cự khác nhau, cảm biến đo chiều sâu và đèn flash ở chính giữa. 

Thiết kế thân máy được bo cong, có một nút nhỏ dưới khe lấy SIM để reset trong tình hướng đặc biệt. 

Phần tiếp giáp với thân máy được bo cong nên không có điểm chết và người dùng sẽ dễ dàng vệ sinh máy hơn khi bị bám bẩn vào mặt kính phía sau. 

Đối với Bphone 86, tư duy không cần dùng nút bấm nào nên tổng thể khi cầm máy mượt. Thực chất, vẫn có một nút nhỏ nằm ở một cạnh bên, dưới khe lấy SIM. Nút này được làm rất nhỏ và gọn, khi bấm vào thì có thể tắt mở màn hình. BKAV cho biết nút này chỉ dùng khi cần reset trong những tình huống đặc biệt.

Điểm hở duy nhất trên Bphone 86 là cổng USB-C cũng như các cụm loa. Nhờ điều này mà máy sẽ được chống nước và bụi chuẩn IP68 một cách chắc chắn hơn.

Mặt trước của Bphone 86 với màn hình kích thước 6.1 inch FullHD+. Để mở máy hơn, đơn giản chúng ta chỉ cần chạm 2 lần vào màn hình, vuốt từ mép phải sang ở mép bên sẽ ra control center, giữ ở mép bên để mở giao diện tăng giảm âm lượng.

Vuốt lên từ cạnh dưới để thoát ứng dụng, vuốt lên và xuống ngay lập tức từ mép dưới sẽ chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, còn có một số cử chỉ khác như úp điện thoại để tắt chuông cuộc gọi tới hoặc để tắt âm thanh khi clip tự chạy trong Facebook.

Chế độ nổi bật của camera chiếc Bphone 86 là chụp khoảnh khắc - Ảnh Nghenhin

Camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8 và camera phụ hỗ trợ xóa phông chuyên nghiệp, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI đem đến bức ảnh chân thực, sắc nét. Quay phim 4K 2160p@30fps, Full HD 1080p@120fps, quay chậm 120fps-Full HD. Giao diện camera khá đơn giản dễ làm quen ngay cả người mới lần đầu sử dụng Bphone.

Một số chế độ chụp nổi bật trên Bphone 86 là chụp ảnh macro (sMacro), chụp khoảnh khắc. Tuy nhiên Bphone 86 không có các chế độ zoom hay góc rộng như xu hướng chung. Chế độ "khoảnh khắc" là một trong những tính năng chính của Bphone 86 được nói khá nhiều ở buổi ra mắt lại nằm "khá sâu" bên trong.

Về phần cứng, nền tảng Snapdragon 675. Máy chạy BOS 8.6 vốn được BKAV tùy biến khá mạnh mẽ để tăng cường thêm nhiều chức năng lẫn các yếu tố bảo mật. Ngoài ra chúng ta còn có thêm tính năng hỗ trợ eSIM, nâng tổng số SIM được active đồng thời trên Bphone86 là 3 số điện thoại.

Theo Thời đại