Bouton de Camélia và xúc cảm hoa trà

Chanel vừa ra mắt dòng trang sức mới nhất của mình, mà chúng ta có thể nhìn thấy hoa trà (camelia) - biểu tượng gắn liền với Chanel - được tái hiện lại trong một loạt các mẫu trang sức kim cương được gắn trên chất liệu vàng hoặc vàng trắng.

Mademoiselle Chanel nổi tiếng với việc yêu chuộng hoa trà vì sự tinh khiết và hương thơm thanh tao của nó. Điều này cũng có nghĩa là loài hoa này không bao giờ hiện diện trong dòng nước hoa đặc trưng Chanel No.5 của bà.

Bà đã chọn đóa hoa trà trắng như là biểu tượng cá nhân của mình và thường xuyên đeo nó, tương tự như đeo một viên ngọc trong sự tương phản nổi bật với áo len và bộ váy màu đen của bà.

Xuất hiện thường xuyên trong dòng thời trang và phụ kiện của Maison từ những năm 1920, motif hoa trà này hiện là trọng tâm của dòng trang sức Bouton de Camélia của Chanel.

 

Những sản phẩm được yêu thích trong bộ sưu tập này có thể kể đến là chiếc vòng tay linh hoạt được chế tác bằng vàng với hoa trà; vòng cổ nhiều lớp bằng vàng, hay vòng tay bằng vàng trắng với viên kim cương hình quả lê và đóa hoa trà nở rộ. 

Với nét nữ tính không thể phủ nhận, những món đồ trang sức mới nhất này tiếp tục duy trì phong cách độc đáo của Mademoiselle Chanel cũng như phong cách đặc trưng của nhà Maison.

Menandlife