BIDV hợp tác với ngân hàng RBI

Ngày 15/10/2018, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Áo được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ ngành và doanh nghiệp 2 nước, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Raiffeisen Bank International AG (RBI) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện (MOU).

Theo đó, BIDV và RBI thống nhất phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài trên cơ sở tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên, tập trung vào các lĩnh vực tài khoản, thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, cho vay thương mại, kinh doanh vốn, ngoại tệ và sản phẩm phái sinh, tài trợ dự án, hợp tác với các hiện diện tại nước ngoài của RBI và BIDV để giới thiệu và phục vụ cho các khách hàng tại Việt Nam, Áo và Trung Đông Âu.

Cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên phụ trách HĐQT BIDV Bùi Quang Tiên và đoàn công tác của BIDV đã có buổi làm việc tại trụ sở Ngân hàng Raiffeisen Bank International AG (RBI) tại Vienna, Áo.

Được biết, RBI thành lập năm 1927, có trụ sở chính tại Vienna, Áo. Tổng tài sản của RBI tại thời điểm 31/12/2017 đạt 162 tỷ USD, đứng thứ 2 tại thị trường Áo. Thương hiệu RBI luôn dẫn đầu tại thị trường bản địa Áo, đặc biệt trong mảng đầu tư và phục vụ doanh nghiệp. RBI thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1997 và hiện là ngân hàng duy nhất của Áo có hiện diện tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo hai ngân hàng chụp ảnh lưu niệm

Ông Lê Ngọc Lâm - Phó Tổng Giám đốc BIDV (bên trái) và ông Christian Nohl - Giám đốc Khối Định chế tài chính và quốc gia nước ngoài của RBI - đại diện cho hai ngân hàng  ký kết MOU

Men&Life