"Bản giao hưởng" tuyệt vời của Golf

Hoiana triển khai dự án sân golf Hoiana Shores được thiết kế bởi Robert Trent Jones II

Nằm ven bờ biển Cửa Đại, cách trung tâm thành phố Hội An chỉ 8 km, Hoiana Shores hứa hẹn sẽ trở thành trải nghiệm golf hấp dẫn nhất tại châu Á.

“Một bức nền hoàn hảo," Robert Trent Jones, Jr., Chủ tịch kiêm Kiến trúc sư trưởng của Công ty thiết kế cùng tên, tác giả của nhiều sân golf nổi tiếng trên thế giới, cho hay. “Dọc theo bờ biển này, chúng tôi sẽ tạo nên một thiết kế truyền thống đặc trưng nhưng vẫn mang nét phá cách của một điểm đến mới. Với lợi thế địa điểm gần phố cổ Hội An, đây sẽ là dự án rất đặc biệt."

Trong lần khảo sát công trình Hoiana gần đây nhất, ông Jones tỏ ra rất lạc quan về sự hợp tác giữa hai bên và tương lai của dự án nằm rất gần di sản du lịch nổi tiếng thế giới.

Bờ biển hoang sơ tuyệt đẹp là một bức nền hoàn hảo cho một sân golf độc nhất

Trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe, công ty RTJ II là cái tên được “chọn mặt gửi vàng" để thiết kế sân golf Hoiana Shores. Robert Trent Jones nổi bật hơn cả với thiết kế nguyên bản, vị nghệ thuật và rất giàu kinh nghiệm. Ông cũng bày tỏ sự hứng thú đặc biệt với dự án, cam kết sẽ trực tiếp tham gia trong quá trình thiết kế và xây dựng.

“Quyết định hợp tác với RTJ II dựa trên mong muốn của chủ đầu tư là xây dựng nên một sân golf độc đáo, mang đậm dấu ấn của vùng đất xinh đẹp này." ông Ben Styles, Phó chủ tịch phụ trách mảng Golf tại Hoiana, Việt Nam, chia sẻ.

“Với tiêu chuẩn mà chúng tôi đang theo đuổi, dĩ nhiên chúng tôi mong muốn hợp tác với nhà thiết kế am hiểu, có tầm nhìn và cùng tham vọng tạo nên một sản phẩm chất lượng. Đội ngũ RTJ II có kinh nghiệm thiết kế từ thời vàng son của ngành golf trên thế giới và đã làm việc với nhiều cái tên huyền thoại trong làng golf. Chúng tôi tự tin là sự hợp tác này sẽ mang đến một sản phẩm đặc biệt tại Việt Nam."

Nhà thiết kế Robert Trent Jones bên cạnh dự án sân golf mới của mình tại Hội An

Ông Ben Styles (trái) tự tin về triển vọng của dự án Hoiana Shores

Công ty RTJ II đã thiết kế hơn 280 sân golf trên 40 quốc gia. Ngay từ lần khảo sát đầu tiên, Jones đã đánh giá rất cao vị trí đắc địa của Hoiana, bên khung cảnh tuyệt đẹp của vùng biển Đông và Cù Lao Chàm.

“Khi thiết kế sân golf, chúng tôi luôn muốn tạo ra những điểm nhấn đặc biệt khiến golf thủ luôn muốn quay lại," Jones nói. “Sẽ khó để cạnh tranh được với những gì chúng tôi đang xây dựng tại bờ biển này, nó sẽ là bản giao hưởng tuyệt vời của golf."

Hoiana Shores sẽ là bản giao hưởng tuyệt vời của golf

Trải dài trên bờ biển dài 4km, với diện tích lên đến 1000 hecta, Hoiana là khu du lịch nghỉ dưỡng phức hợp với các khách sạn sang trọng, khu giải trí có thưởng, khu vui chơi, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ, công viên giải trí, bến du thuyền… hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Trong dịp này, Hoiana Shores cũng cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu của sân golf Hoiana Shores. “Hội An là biểu tượng di sản của Việt Nam," Ben Styles giải thích về triết lý sáng tạo của logo. “Và đèn lồng lại là biểu tượng của Hội An. Vậy nên chúng tôi muốn kết hợp biểu tượng này trong thương hiệu của mình để thể hiện sự tôn trọng đến tinh hoa di sản này."

Theo Robb Report Việt Nam