Bản giao hưởng trên cổ tay với Bovet Récital 20 Astérium

Bovet - hãng đồng hồ chế tác thủ công và có độ phức tạp cao nhất trên thị trường - đã tiếp tục với các mẫu truyền thống Récital của họ bằng cách cho ra đời chiếc Bovet Récital 20 Astérium.

Chiếc đồng hồ này bao gồm bộ chuyển động tourbillon với biểu đồ các vì sao trên bầu trời đêm, lịch vĩnh cửu và một dãy các chức năng thiên văn, có dung lượng điện dự trữ lên đến 10 ngày. Siêu phẩm này được đánh giá là một sáng tạo vô cùng tuyệt vời của Bovet vì sự quyến rũ của nó.Bovet luôn biết cách nắm bắt trái tim của những người mê say đồng hồ bằng những chiếc đồng hồ phức tạp, mà sự phức tạp kỳ diệu ấy nhằm mục đích tạo một bản giao hưởng trên cổ tay. Được khắc hoàn toàn bằng laser, bản đồ các ngôi sao và chòm sao có thể nhìn thấy từ trái đất được lấp đầy ở Super-LumiNova. Đây là tiêu chuẩn mà Bovet đặt ra để tạo ra một cái gì đó vượt xa những gì mà người ta mong đợi nhất từ một chiếc đồng hồ đeo tay. Với các tính năng hoàn hảo, thiết kế thẩm mỹ chú trọng đến từng chi tiết, không ai dám phủ nhận rằng Bovet thực sự được xếp vào hàng ngũ của nghệ thuật cơ khí cao cấp.

Đồng hồ Bovet Récital 20 Astérium có đường kính 46mm, lấy ý tưởng từ năm thiên văn, đi theo thời kỳ quỹ đạo thực sự của trái đất quanh mặt trời – 365,25 ngày. Đó là một chức năng lịch mà người dùng có thể nhìn thấy từ đáy của vỏ đồng hồ, nơi mà kim đơn lẻ (single central hand) thực hiện một vòng quay hoàn thành mỗi 365,25 ngày. Ngoài ra, khi di chuyển từ mép ngoài tới mặt sau, ta sẽtìm thấy lịch (ngày và tháng) hàng năm, cung hoàng đạo với các chòm sao tương ứng, và các chỉ dẫn cho các mùa trong năm.

Chuyển sang mặt quay số, Bovet Récital 20 Astérium có hai kim chỉ bán cầu và một kim pha lê có độ chính xác bán cầu với phương trình tổng hợp về thời gian. Ở phần dưới bên phải của biểu đồ bầu trời đêm, bạn sẽ tìm thấy một kim dự trữ năng lượng kéo dài 10 ngày với kim quay ngược thời gian. Và kim giờ tự điều chỉnh để thực hiện ba chức năng. Khi di chuyển dọc theo số quay 24 giờ chuyên dụng, ngoài việc chỉ ra thời gian, nó cũng hướng về phía Bắc và mang đặc điểm cửa sổ hình êlíp của bầu trời đêm.

Tourbillon được trang bị một bánh xe cân bằng quán tính biến đổi đã được Bovet lựa chọn cẩn thận. Nó được xem như là một sự cống hiến nghiêm túc cho tính thời gian cùng với mọi thứ bạn mong đợi từ Bovet. Các đồng hồ Bovet Récital 20 Astérium có một trong hai màu vàng đỏ, vàng trắng; hoặc cấu hình platinum có thể được tùy chỉnh như Bovet đã cung cấp. Nó đi kèm với dây da cá sấu cùng một khóa ardillon vàng đỏ hoặc vàng trắng 18K.

Bovet cũng nghĩ đến việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cho những nghệ nhân sưu tầm đồng hồ, những người biết đánh giá và đủ khả năng mua sản phẩm thủ công của họ. Những chiếc đồng hồ Bovet Récital 20 Astérium đang chiếm vị trí quan trọng trong dòng Récital của Bovet. Những chiếc đồng hồ Bovet Récital 20 Astérium này có phiên bản giới hạn 60 chiếc và có mức giá lên đến gần 8 tỷ đồng.

Bích Khoa

menandlife.vn