Baltic 115 Nikata - Siêu du thuyền dành cho tay đua chuyên nghiệp

Baltic 115 Nikata là chiếc du thuyền mới nhất do Nauta cùng hợp tác với hãng JudelVrolijk thiết kế và sản xuất. Chiếc du thuyền ra đời vào năm 2015 này thật sự là một giấc mơ đã thành hiện thực khi có thể đạt được vận tốc 28,8 hải lý một giờ với thiết kế mạnh mẽ nhưng vẫn không kém phần xa hoa.

Khác với những chiếc du thuyền khác, Baltic 115 Nikata được thiết kế chuyên dành cho dân am hiểu về du thuyền hoặc những tay đua thuyền có hạng. Bằng chứng là tuy chỉ mới ra mắt vào năm 2015, nhưng chiếc siêu du thuyền này đã đạt được giải thưởng thiết kế và tốc độ của World Superyacht Awards và từng mang về giải thưởng cho chủ nhân trong cuộc đua thuyền được tổ chức trong năm 2016 Nikata là dự án Nauta Design thứ 3 được tiến hành thực hiện bởi Baltic Yatch, trong dự án phối hợp với hang đóng tàu Phần Lan để mang kỹ thuật sơn sợi carbon công nghệ cao cho nhiều bộ phận của du thuyền.

Thiết kế bên ngoài du thuyền tạo được vẻ mạnh mẽ của một chiếc du thuyền thể thao, với phần thân thon dài được sơn hai vệt trắng song song. Hai bên mạn tàu được phủ sơn màu bạc xám cùng một chút ánh nhũ trên boong tàu tạo cảm giác thanh lịch, sang trọng và trông lúc nào cũng đẹp như mới.

Về phần nội thất, chiếc Baltic 115 Nikata cũng sở hữu một loạt những sản phẩm mà chúng ta chỉ có thể bắt gặp ở những siêu du thuyền hạng sang phiên bản hạn chế. Cabin chung lớn nhất lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ vào hệ thống cửa sổ hai bên mạn thuyền. Để tối đa hóa trải nghiệm vui chơi và tận hưởng của du khách, trên thuyền còn được bố trí một quầy bar chuyên nghiệp. Tất cả đồ nội thất đều được thiết kế bằng những nguyên liệu nhẹ, màu sáng dịu mắt và đa số đều làm từ vải linen, để tạo cảm giác thanh thoát và thư thoái cho toàn bộ không gian bên trong thuyền.

Thuyền gồm 4 phòng nghỉ: 1 phòng lớn dành cho chủ nhân và 3 phòng dành cho khách với diện tích vô cùng rộng rãi. Bên cạnh đó, du thuyền cũng được thiết kế với nhiều cabin khác nhau dành cho thuyền trưởng, thủy thủ và nhân viên phục vụ.

Khi chiếc siêu du thuyền này không được dùng như một con chiến mã trong những cuộc đua thuyền thì phần boong tàu sẽ là nơi lý tưởng để du khách trên thuyền hóng gió, tắm nắng trong khi trò chuyện và thưởng thức những ly cocktail tuyệt hảo.

Chiếc Baltic 115 Nikata này còn nổi trội hơn các du thuyền cùng kích cỡ khác ở điểm nó có khả năng giảm tiếng ồn động cơ và giảm rung xóc trong quá trình vận hành. Rất nhiều công trình nghiên cứu đã được đầu tư vào quá trình thiết kế và chế tạo chiếc du thuyền để tạo ra một hệ thống giảm rung xóc tối ưu nhất. Và kết quả là, cho dù bạn có đang tham gia vào một cuộc đua thuyền, rẽ sóng ra khơi hay đang lướt đi trong vịnh thì chiếc du thuyền này cũng vẫn sẽ lướt đi vô cùng êm ái, để trải nghiệm của bạn được bảo toàn một cách trọn vẹn nhất.

Ngọc Yến

menandlife.vn