Augusta National - “Sân nhà” giải Master

Nằm trong khuôn viên Thành phố Augustu Georgia, sân Golf 18 lỗ hấp dẫn nhất thế giới. Sân được thành lập bởi Bobby Jones cùng Clifford Roberts, được kỹ sư Alister Mackenzie thiết kế và bắt đầu hoạt động từ năm 1933.

Là nơi tổ chức giải Major đầu tiên của năm, với truyền thống lịch sử lâu đời cộng khung cảnh tuyệt vời của sân golf này giúp cho các tay golf tham gia cũng như người xem đều được trải nghiệm những khoảnh khắc không thể nào quên. Vẻ đẹp tự nhiên của những hàng cây bụi nhỏ với cây cổ thụ trăm năm tuổi dọc đường golf cùng những bunker sâu, cát mịn luôn thôi thúc khát khao chinh phục của mọi golfer.

TỔNG QUAN:

Augusta National Golf Culb, được xem là kiệt tác của huyền thoại Bobby Jones, là sân chơi chỉ dành cho người thắng giải Grand Slam. Sân được xây dựng đầu những năm 1930 và mở cửa năm 1934 chỉ dành cho hội viên. Ngày nay được bình chọn là sân golf được tôn sùng nhất nước Mỹ.

Augusta còn được tạp chí Golf Digest bình chọn là sân golf số 1 nước Mỹ 3 năm liền. Mỗi lỗ golf của sân được đặt tên với tên của loại cây hoặc bụi cây phát triển ở lỗ golf đó, một trong số đó là Magnolia (hoa mộc lan), Pink Dogwood (dương đào hồng), Flowering Crab Apple (táo cây dại) và Azalea (hoa đỗ quyên)… Nhưng có lẽ những lỗ golf nổi tiếng nhất chính là 3 lỗ golf 11, 12 và 13 đầy thử thách, tạo nên đường “Amen Corner” danh tiếng, tên gọi do Herbert Warren sáng tạo ra trong bài viết trên Sports Illustrated năm 1958.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

Sân Augusta có một đặt điểm nổi bật nhất đó là sân nhà của giải Masters, một trong bốn giải Major danh tiếng nhất trong làng golf, trong khi những sân golf đối thủ khác phải luân phiên chia sẻ nhau trong việc tổ chức các giải Major còn lại.

11 là hố Golf đáng sợ nhất tại sân đấu này có chiều dài 422m, 4 gậy chuẩn. Kể từ khi điểm phát bóng được lùi về sau 7- 10 m, cây cối được trồng thêm phía bên phải và bên trái fairway, còn có bẫy nước ở trước và bên trái hố đánh.

SỰ ĐẲNG CẤP:

Sân golf Augusta này là câu lạc bộ chỉ dành cho giới nhà giàu từ ý tưởng ban đầu về một sân chơi riêng tư của Bobby Jones. Ông Tom Doak thuộc Renaisance Golf Design, chia sẻ: “Những thiết kế tại sân Augusta National và Royal Melbourne ở Úc là hai trong số nhiều sân golf có ảnh hưởng nhất trong làng golf. Trong thời gian bùng nổ xây dựng sân golf mới trong 20 năm qua, cách thiết kế hố cát táo bạo của MacKenzie đã trở thành phong cách phổ biến”. 

Hội viên CLB chỉ được mời tham gia, kết nạp khi có sự đồng ý từ câu lạc bộ, các tiện nghi của CLB chỉ dành cho khách của họ. Chưa có người phụ nữ nào từng được mời làm hội viên của câu lạc bộ. Danh sách hội viên của câu lạc bộ trong quá khứ và hiện nay chỉ bao gồm các doanh nhân, chính khách, luật sư ở Mỹ và những người thuộc các nghề nghiệp đặc thù liên quan có quy mô lớn khác. Danh sách này hiếm khi nào vượt qua con số 300. Ngoài ra hội viên CLB phải trả phí hàng năm rất cao cho sân Augusta, có thể kể đến những nhân vật giàu nhất thế giới như Bill Gates, Warren Buffet, Jack Welch…

menandlife.vn