Âm vang du dương từ 2 tuyệt tác thời gian song hành cùng âm nhạc của Jacob&Co và Jaeger-Lecoultre

Bộ điểm chuông tạo ra giai điệu lấy cảm hứng đồng hồ Big Ben hay hộp nhạc đặc biệt cơ cấu đặc biệt có thể chơi được 120 nốt tái hiện nhạc phim “Bố già” trong những siêu phẩm sau đây sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.

Bộ điểm chuông âm nhạc

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpetuel.

Jaeger-LeCoultre đã nỗ lực giảm kích thước, giúp cơ chế phức tạp này có thể nằm gọn trong thân vỏ vàng trắng đường kính 43 mm

Ra mắt lần đầu vào 2004, những chiếc đồng hồ Gyro là biểu tượng cho kỹ thuật chế tác bậc thầy của thương hiệu. Mẫu JLC thứ 5 này sở hữu 1 cỗ Gyrotourbillon ở trung tâm có kích thước lớn nhất trong những chiếc đồng hồ của hãng với cửa sổ lịch vạn niên và bộ điểm chuông tạo ra giai điệu “Westminster Quarters” 4 nốt nhạc lấy cảm hứng từ âm thanh du dương quen thuộc của đồng hồ Big Ben.

Siêu phẩm được cấu tạo bởi 1.050 chi tiết, bao gồm cả cơ chế tiết thanh để tối ưu giai điệu phát ra từ bộ đánh chuông, một cơ chế hằng lực một phút nhằm duy trì năng lượng cho cỗ máy, các bộ chiêng pha lê dành cho cơ chế đổ chuông và một kim phút nhảy nhằm tăng độ chính xác, trong một thiết kế hoàn hảo khi ngự trên cổ tay chủ nhân.

Hộp nhạc 120 nốt

Jacob & Co. Opera Godfather

Logo “Godfather” bằng vàng hồng được đặt trên một bề mặt sơn đen của mặt số

Lấy cảm hứng từ bộ phim về mafia ra mắt năm 1972, chiếc đồng hồ sở hữu tính năng nổi bật tương tự một chiếc hộp nhạc, với một cặp trục lăn đính mấu và các thanh lược tương ứng trong khi chiếc đàn piano màu đen góp phần tăng thêm dấu ấn âm nhạc tinh tế cho chiếc đồng hồ. Khi bấm nút ở vị trí 2 giờ để kích hoạt, siêu phẩm đặc biệt này sẽ chơi 120 nốt nhạc trong 30 giây, tái hiện bản nhạc nền kinh điển của bộ phim Bố già. Toàn bộ cơ chế xoay 120 độ khi chơi nhạc, bao gồm mặt số phụ hiển thị thời gian, đặt đúng hướng nhờ hệ thống bánh răng vi sai đã được đăng ký bằng sáng chế. Hình tượng thu nhỏ của một “Bố già” đang ngồi được đặt tại vị trí trung tâm, phía trên cỗ máy, với các chi tiết tinh xảo như xì-gà và cả hoa cài áo. Các tính năng tạo nhạc làm cho chiếc đồng hồ dày hơn, đủ không gian đặt một cỗ tourbillon tam trục và các chi tiết thẩm mỹ đi kèm.

Theo Robb Report Vietnam