7 kiểu người tập gym thường gặp nơi phòng tập

Phòng tập gym không đơn giản là môi trường tập luyện cho những ai có nhu cầu, mà còn là không gian xã giao cho những người có cùng chung sở thích và mục đích. Ngoài việc rèn luyện bản thân qua các bài tập gắt gao, bạn sẽ gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người khác nhau vào giờ nghỉ giải lao. Và chắc chắn, bạn sẽ gặp không ít kiểu người khác nhau tại đây. Họ là người như thế nào? Có giống như 7 kiểu người tập gym mà bài viết nhắc tới dưới đây không?

Chắc chắn bạn đã gặp một hoặc nhiều trong 7 kiểu người tập gym này, dù ít hay nhiều. Hãy cùng điểm qua 7 kiểu người tập gym thường thấy nơi phòng tập để xem những ông bạn tập gym của bạn thuộc kiểu nào nhé!

Vận động viên “chuyên nghiệp”

Đây là kiểu người tập gym cực kỳ nghiêm túc và luôn xuất hiện đều đặn mỗi ngày, thậm chí họ còn tập 2-3 buổi/ngày. Anh ta luôn đến phòng tập với bộ trang thiết bị rất đầy đủ và đắt tiền, như thể vừa đặt chân đến phòng tập luyện dành cho các tuyển thủ cử tạ quốc gia. Với vốn dĩ có nền tảng thể lực tốt, anh chàng này cũng thường năng nổ hỗ trợ, chỉ dẫn những bạn tập chung dù không mấy quen biết và sau đó sẽ khoe về các thành tích của mình. Nói chung cũng vui đấy, nhưng đôi khi lại hơi phiền… vì không phải ai muốn tiếp xúc với ai nơi phòng tập hoặc nghe ra rả bên tai về những thành tích khoe khoang.

Nam thần đào hoa

Ảnh: Pop Sugar

Thường thì những người này tán gái phòng tập khá giỏi nhưng cũng chia ra 2 dạng (tập nghiêm túc và thỉnh thoảng tán gái hoặc tán gái nghiêm túc và thỉnh thoảng tập) nhưng nói chung anh chàng này có ngoại hình đẹp và nói chuyện có duyên! Đây chính là kiểu người tập gym thứ hai mà bạn sẽ bắt gặp – nam thần phòng gym. Mỗi lần anh ấy đến, giơ tay vẫy chào hay bắt đầu nâng cao thanh tạ của mình, các cô gái nơi phòng tập đều phải ngoái liếc nhìn. Và mỗi lần anh ta tiếp cận với vài câu nói thân thiện hoặc ngỏ ý muốn giúp tập luyện, khó có một người phụ nữ nào có thể cưỡng lại. Có lẽ, nơi phòng tập không ai có thể ghét anh chàng này được, ngoại trừ các vận động viên “chuyên nghiệp”.

Và với anh chàng nam thần này, anh ta luôn phát ra một nguồn năng lượng “trai tốt” cực kỳ mạnh mẽ, dù cho anh có là một gã đa tình thế nào. Và điều này luôn khiến các chị em bị ‘mất cảnh giác’ và dễ sa vào lưới tình.

‘Mọt sách’ phòng gym

Bạn muốn biết sự phát triển của việc tập gym, các vận động viên đoạt huy chương vàng Olympics cho bộ môn cử tạ hay ngày kỉ niệm 13/01 là gì? Cứ tìm hỏi anh chàng ‘mọt sách’ phòng gym này. Đam mê kiến thức không kém gì với đam mê tập gym, anh chàng này không chừa một thời gian nghỉ nào khi liên tục tập luyện thể lực rồi lại ‘bồi bổ’ tinh thần của mình bằng những kiến thức chuyên sâu và tin tức cập nhật về tập thể hình. Anh ta sẽ luôn theo dõi sát sao các giải thi đấu trên thế giới, cập nhật thứ hạng tuyển thủ yêu thích, và nghe từng bài hướng dẫn của những chuyên gia tập gym chuyên nghiệp. Nói chung, anh chàng này có một kho kiến thức về gym khá sâu rộng, nhưng thực tiễn thế nào thì có… Chúa mới biết!

‘Bố già’ tập gym

Ảnh: DEAN MITCHELL/ GETTY IMAGES

Đây không hề để chỉ đến một người cha của gia đình nào luôn đều đặn đến phòng gym tập luyện cật lực, mà đơn giản, đó là những người đàn ông trung niên điển trai, gợi cảm đi tập thể hình. ‘Bố già’ có thể không phải là người tập giỏi nhất, nhưng anh là người có sức hút lạ thường với vẻ đẹp nam tính, chững chạc của mình. Sự dày dạn kinh nghiệm của người đàn ông này còn được thể hiện qua cách nói chuyện ân cần, tốt bụng mà thâm thúy trước mặt những người phụ nữ. Và éo le thay, thường những ‘bố già’ lý tưởng này đã có chủ – một người phụ nữ gợi cảm hoặc… một chàng điển trai trẻ trung nào đó.

‘Kẻ bành trướng’

Với kiểu người tập gym này, anh ta không mấy đặc biệt: anh ta không quá giỏi, hay hung hăng, hay khó chịu với bất cứ ai. Chỉ là, mỗi khi tập luyện, anh ta sẽ khiến nhiều người xung quanh hơi bực bội vì chiếm… không gian quá nhiều. Anh không kiểm soát được hoạt động cơ thể của mình, và có thể sẽ làm bung xúc cục tạ vào người người khác ngay bất cứ lúc nào. Mỗi lần tập thể hình là anh như có một phòng tập riêng, vì không ai dám tập luyện xung quanh anh hết.

Big Mac

Ảnh: HIRURG/GETTY IMAGES

Tập thể hình rất đề cao sự cân bằng và đồng đều ở cả cơ bắp và sức bền, nhưng với anh chàng to bự này, anh chỉ cần giỏi duy nhất một thứ – là sức mạnh. Vào phòng tập, anh luôn tiến đến thanh tạ dài, và lắp cho mình những cục tạ nặng ký chết người, chuẩn bị cho set tập hardcore của mình. Anh là người liên tục kêu hô trong mỗi lần nâng tạ – dù anh nâng được thật – làm rầm vang cả một phong tập tập thể. Đến cuối ngày, anh sẽ cùng mọi người nói chuyện hàn huyên, trên tay là chiếc burger Big Mac đầy ắp bột và thịt bò cùng vài lon bia.

Cựu sĩ quan quân đội

Chắc hẳn, đây sẽ là kiểu người dễ nhận dạng mà khó nói chuyện nhất trong phòng tập. Ở nơi nào cũng vậy, bạn đều sẽ bắt gặp một người đàn ông lực lưỡng trung niên, luôn lạnh lùng và đến phòng gym với mục đích đơn thuần của nó – rèn luyện sức mạnh cho cơ thể. Anh có một thân hình cường tráng, vạm vỡ, một vài vết sẹo còn lại trên tay – có thể là do chiến tranh hoặc…. ẩu đả – và một vẻ mặt gai góc, chắc như đá. Mọi người thường hay tập luyện với nhau hoặc tham gia lớp học tại phòng tập, nhưng anh này thì không. Mọi ngày như mọi ngày, người đàn ông này luôn tập ở một góc riêng, đeo tai nghe kín kẽ, và tự thực hiện một loạt những bài tập khó nhằn không khác gì dân chuyên. Anh là một kẻ đáng ngưỡng mộ nhưng cũng khá đáng sợ.

Và đó chính là 7 kiểu người tập gym thông thường mà bạn sẽ hay bắt gặp ở mọi phòng gym. Mỗi kiểu người đều có một tính cách riêng, nên bạn hãy lưu ý khi tiếp xúc họ nhé!

Theo ELLE Man