7 bài học bạn rút ra được từ nhà vô địch 17 tuổi ở giải đấu US Amateur Junior

Summerhays – Nhà vô địch ban đầu tham gia Câu lạc bộ Golf Inverness ở Toledo Ohio Mỹ chỉ ở vị trí thứ 208 trong Bảng xếp hạng golf nghiệp dư thế giới. Sau đó qua nhiều phiên chơi xuất sắc, anh đã loại bỏ danh hiệu nghiệp dư vượt qua các đối thủ có tiếng như Akshay Bhatia, đánh bại cả Bo Jing của Trung Quốc, để giành chiến thắng trở lại trong 36- lỗ cuối cùng, vô địch ở giải đấu US Amateur Junior chỉ với 17 tuổi.

Summerhays đã chơi nhiều vòng với Finau. Anh ấy cũng đã gắn kết rất nhiều với các thành viên chơi golf giỏi, tiếp thu những hiểu biết sâu sắc khiến anh ấy chơi golf xuất sắc như vậy. Giành chiến thắng lớn, giúp anh giành được một suất tham dự Giải vô địch Mỹ năm 2019 tại Pinehurst và Giải Mỹ mở rộng năm 2020 tại Winged Foot. Summerhays sau chiến thắng đã chia sẻ 7 bí quyết để vô địch.

  1. Luôn thư giãn khi chơi Golf

Ngay từ khi còn thơ bé, tôi đã được cha tôi truyền dạy rằng: Đưng bao giờ tự tạo áp lực cho bản thân, nó thực sự ăn sâu vào tôi. Vì thế dù tham gia giải đấu, tôi cũng chỉ vui chơi và thư giãn hết sức, không lo lắng về kết quả.

  1. Hoàn thành cú swing

Biệt danh của tôi khi tôi còn là một đứa trẻ là Rory, vì tôi thường giữ tư thế kết thúc của mình quá lâu, giống như McIlroy. Vì thế khi vào sân tôi với tư thế đó đã hoàn thành mục tiêu, chính là cú swing ở vị trí cân bằng, tốt.

3-Không đặt nặng vấn đề tiền thưởng

Tôi đã học được rất nhiều từ khi chơi với Tony Finau, đó là bài học về tinh thần. Tôi đã thấy khi anh ấy thực hiện cú đánh tồi tệ nhất thế giới, nhưng gương mặt cùng tinh thần thản nhiên ấy khiến tôi bất ngờ. Nó giống như thông báo với mọi người rằng tôi vẫn ổn. Tôi học được cách chấp nhận kết quả giống anh ấy và tự tin để hiểu rằng một cú sút tồi không định nghĩa được toàn bộ về một con người. Miễn là ta rèn luyện và cố gắng nhiều hơn nữa, thay vì bộc phát tâm trạng.

4-Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Tôi năm 14 hoặc 15 tuổi cuối cùng thì đã dám thi đấu với bố tôi. Tôi nghĩ với trẻ con, vượt qua được bố mẹ là một bước ngoặt. Bởi ai trong chúng ta cũng thần tượng họ. Tôi cũng vậy, tôi ngưỡng mộ bố, đó là hình mẫu lý tưởng của tôi.

Nên khi đánh bại được bố tôi cảm thấy mình vừa hoàn thành được mục tiêu lớn, dù chúng có hơi áp lực 1 chút.

5-Không tức giận bẻ gậy

Tôi là một người rất lạnh lùng. Tôi không có đủ kiên nhẫn cũng ngẫm lại xem tại sao mình thất bại, phân tích các thông số kỹ thuật và cú đánh hay bất cứ điều gì. Giống như mọi người, tôi đã phát điên khi chơi thua. Khi tôi khoảng 12 tuổi, tôi đã bẻ gậy putter trong sự thất vọng. Tôi đã bị cha tôi mắng. Lúc đó cảm giác thất bại cùng bị mắng rất tồi tệ vào thời điểm đó nhưng sau này hiểu ra tôi thực sự vui mừng. Kể từ đó tôi kiềm chế các cơn nóng giận hơn. Tôi hiểu rằng nếu tôi tiếp tục hành động đó, mọi người sẽ nghĩ tôi vẫn là một thằng nhóc thất bại

6- Cải thiện lối chơi

Bạn đã từng nghe điều này trước đây từ rất nhiều golfer khuyên. Tôi vẫn phải nói lại vì nó đúng: Hãy cải thiện kỹ năng short game của bạn, đó là cách nhanh, duy nhất giúp bạn tiến bộ về lối chơi.

7-Hãy theo đuổi đam mê

Bạn cần nhận thức đam mê rõ ràng. Ngay từ nhỏ bố tôi đã không ép buộc tôi chơi Golf, thậm chí còn khuyên tôi nên thử sức nhiều môn thể thao khác. Nên tôi không bị áp lực cho đến khi gần 10 tuổi.

Ông để tôi tự vui đùa, làm những việc tôi yêu thích. Thậm chí có những ngày tôi chỉ ngồi thích thú cho vịt ăn mà không bị ép buộc phải học một cái gì cả. Điều này lại giúp tôi nhận ra đam mê với golf sau này.

Tuy không phải là cứ hoàn thành 7 điều trên bạn sẽ thành công. Nhưng ít nhất chúng là động lực, mục tiêu và giúp sức rất nhiều hình thành nên tính cách, lối chơi và dẫn đến những pha ghi bàn golf đỉnh cao cho anh ấy. Nên mới 17 tuổi anh ấy đã vô địch, thật tuyệt!

Theo Golftimes