5 người béo giảm tới 100 kg truyền cảm hứng cho hội thừa cân

Vì nhiều lý do, một số người trở nên thừa cân và có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên, quyết tâm đã giúp họ lấy lại vóc dáng thông thường.

Năm 2017, Arya Permana (sống tại Indonesia) từng bị gán danh "cậu bé béo nhất thế giới" khi nặng tới 192 kg dù mới 10 tuổi. Tại thời điểm đó, Arya gần như không thể làm bất cứ việc gì vì thân hình quá khổ. Cậu bé thừa nhận ăn 5 bữa/ngày với mỗi bữa bao gồm cơm, cá, thịt bò, canh rau và Tempeh - loại bánh truyền thống của Indonesia làm từ đậu nành. Bác sĩ nói nếu không khống chế cân nặng, Arya có thể sẽ tử vong. Ảnh: The Sun.

Cũng trong năm 2017, Arya thực hiện ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày kéo dài 5 giờ. Sau ca phẫu thuật, cậu bé Indonesia cho biết không còn cảm giác thèm ăn, thậm chí chỉ 6 thìa cơm đã thấy no. Arya cũng phải thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt bằng cách hạn chế tinh bột, bổ sung nhiều rau xanh. Đường và nước ngọt là thứ tuyệt đối không đụng đến. Sau 2 năm, Arya đã giảm xuống còn 86 kg. Tuy nhiên, cậu cần trải qua một số ca phẫu thuật để điều chỉnh thẩm mỹ. Ảnh: Daily Mail.

Ở tuổi 23, Jessica Weber nặng tới 180 kg và liên tục bị bắt nạt. Mỗi ngày, cô ăn 2 bữa tối với thực đơn toàn đường, tinh bột. Weber được tư vấn phẫu thuật thu nhỏ dạ dày nhưng đây chỉ là bước đầu trong hành trình giảm tới 81 kg của cô. Ảnh: Jessica Weber.

Sau ca phẫu thuật, Weber thay đổi hoàn toàn lối sống thiếu khoa học của mình. Cô gái phải từ bỏ những thứ đồ uống như soda và các bữa ăn "siêu tinh bột" để đổi lấy toàn rau, thịt nạc. Weber cũng kiên trì tập gym mỗi ngày. Hiện tại, cô gái 23 tuổi hướng tới mức cân nặng khoảng 78 kg. Ảnh: Jessica Weber.

Ashley Garrett - bà mẹ 5 con - đã thực hiện kỳ tích giảm 40 kg trong vòng một năm. Cô thừa nhận mình "khó thở khi phải chạy theo 5 đứa con tràn đầy năng lượng". Không chấp nhận điều này, Garrett quyết tâm phải thay đổi. Bước đầu tiên trong kế hoạch của cô là lén tập luyện khi mọi người còn ngủ. Đúng 4h15 mỗi ngày, Ashley ra khỏi nhà tập luyện rồi quay về làm việc như chưa có gì xảy ra. Ảnh: Ashley Garrett.

Những bài tập sáng cơ bản là chưa đủ để Garret đạt đến cân nặng mong muốn. Cô bổ sung thêm các bài tập như "21 Day Fix" hay "T25" từ Beachbody. Về chế độ ăn uống, bà mẹ 5 con quyết định cắt hoàn toàn rượu khỏi thực đơn, thêm nhiều salad và giảm nửa bữa tối. Dù vậy, thi thoảng, Garret vẫn "ăn gian" một bữa/tuần. Sau này, Garret còn kết hợp bài tập đi bộ và chạy để đẩy nhanh tiến độ giảm cân. Cô cũng thường đăng tải hình trên mạng xã hội để thấy sự thay đổi theo thời gian. Ảnh: Ashley Garrett.

Kaylee Bonett từng có thời điểm nặng đến 210 kg. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, con số này đã giảm xuống 106 kg và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trang Pop Culture gọi quá trình giảm cân của Bonett là "hành trình phi thường". Ảnh: Kaylee Bonett.

"Tôi từng bị nhìn như con vật trong rạp xiếc. Họ cười và chế nhạo tôi giữa nơi công cộng. Với cân nặng đó, bác sĩ nói tôi có thể bị đột quỵ hay tiểu đường trong tương lai. Tôi không muốn kết thúc cuộc sống như vậy", Bonett nói. Giống như nhiều người thừa cân, Bonett chọn cách phẫu thuật thu nhỏ dạ dày kết hợp với chế độ ăn kiêng khắt khe. Với sự kiên trì của mình, cô đã có thể tự tin ra đường mà không còn sợ ánh nhìn kỳ thị từ người khác. Ảnh: Kaylee Bonett.

McLaughlin từng sở hữu cân nặng bình thường. Tuy nhiên, kể từ khi bước chân vào đại học, cô đã cặp kè với "anh chàng béo". Mối quan hệ này dẫn tới những bữa ăn vô độ với pizza, burger phô mai, gà rán... mỗi ngày. Có thời điểm, McLaughlin nặng tới 120 kg. Cô ý thức được vẻ ngoài của mình và đã giảm hơn 20 kg. Tuy nhiên, McLaughlin lại cảm thấy "có lỗi" với bạn trai nên lại tiếp tục tăng cân. Ảnh: People.

Vấn đề này chỉ được giải quyết vào năm 2017 khi cả hai chia tay vì "chàng béo" có cảm giác với một người khác. McLaughlin cảm thấy bị phản bội. Không còn mặc cảm tội lỗi, McLaughlin tiếp tục con đường lấy lại thân hình vốn có. Chỉ sau 2 năm, cân nặng của McLaughlin giảm xuống chỉ còn hơn 60 kg. "Tôi đã quen với việc tự nấu ăn cho mình để duy trì chế độ dinh dưỡng thay vì gọi đồ như trước", cô nói. Ảnh: People.

Theo Zing News