4 phiền toái với kính cận

Sau một thời gian dài phiền toái với cặp kính cận thì cộng đồng bốn mắt cũng đã thích nghi với "vật bất ly thân" này của mình. Một số bạn còn biến chiếc kính cận trở thành phụ kiện thời trang khi chọn được mắt kính phù hợp với khuôn mặt và phối ăn ý cùng trang phục

Khi câu chuyện, hình ảnh những chuyên gia công nghệ nổi lên vào đầu những năm 2000 và trở thành niềm cảm hứng cho cộng đồng, thì có sự gia tăng đột ngột một số lượng lớn những người đeo kính không tròng. Hiện tượng đeo kính này được mọi người hưởng ứng một cách vui vẻ. Nhưng đối với những người phải thường xuyên đeo kính cận thì lại mong muốn điều ngược lại. Vì hơn ai hết, họ là người rất hiểu những phiền toái từ việc đeo kính liên tục mang lại.

Với những người điển trai nổi tiếng, cặp kính dường như càng làm tăng thêm sự duyên dáng, quyến rũ cho họ. Nhưng với những người bình thường thì chiếc kính có khi lại gây hiệu ứng phản cảm, và họ cũng gặp hạn chế hơn trong việc tìm gọng kính phù hợp, cả về hình dáng lẫn thương hiệu tốt. May thay, giờ đây có internet giúp họ tiếp cận được nhiều sản phẩm kính hơn mà không mất quá nhiều công sức như trước kia. Dù vậy, điều này vẫn không thể thay đổi thực tế rằng việc đeo kính có mang đến những khó chịu nhất định. Đó là…

Khi xem ti vi trên ghế

Mọi thứ đều ổn và rất tuyệt vời nếu như bạn luôn ngồi xem ti vi trong tư thế thẳng thóm và ngay ngắn. Nhưng những chương trình ti vi hấp dẫn và kéo dài sẽ khiến bạn muốn nằm xuống, gối đầu lên thanh gác tay của ghế một chút và đây là lúc vấn đề khó chịu xuất hiện. Lúc ấy, chiếc kính không còn nằm đúng vị trí ban đầu, nó xộc xệch khỏi gương mặt và nếu để nguyên như vậy, bạn chẳng thể nào nhìn thấy cái-gì đang chiếu trên ti vi (và thay vào đó bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chuẩn bị tiền để mổ Lasik cho mắt đấy chứ!).

Đi xe máy/xe đạp trong mưa

Điều này tiềm ẩn sự nguy hiểm đến tính mạng. Khi đeo kính trong mưa, có lúc bạn nhìn thấy khá rõ ràng nhưng có lúc mọi thứ trở nên lòe nhòe, thậm chí mờ mịt trước mắt. Nò gây cản trở cho việc lái xe, nhất là khi đang đi vào đường có dốc xuống.

Hôn

Hãy quên ý nghĩ rằng hôn sẽ luôn lãng mạn và đẹp tuyệt vời như trong các bộ phim đi nhé. Thực tế hoàn toàn ngược lại, khi bạn đeo kính và hôn ai đó thì có nhiều khả năng chiếc kính sẽ va vào mắt đối phương. Tệ hơn, trường hợp cả hai đều đeo kính khi hôn thì đôi kính của hai người sẽ trở thành vật cản đáng kể. Nếu có thể thay đổi, thì kính áp tròng là một giải pháp tốt cho tình huống này.
 

Tìm kiếm mắt kính sau khi ngủ dậy

Chỉ cần tưởng tượng đến cảnh mỗi sáng phải thức dậy và nhìn mọi thứ trước mắt đều mờ mờ, ảo ảo thì đã thấy khó chịu rồi đấy. Chẳng còn cách nào khác ngoài việc phải thực hiện theo kịch bản quen thuộc là mò mẫm để tìm kính xung quanh và chỉ có thể nhẹ nhõm khi tay vớ được chiếc kính thân yêu ở đâu đó quanh giường!

Tuy nhiên, sau một loạt những phiền toái thường nhật ở trên thì cộng đồng bốn mắt cũng đã thích nghi với vật-dụng-bất-ly-thân này của mình. Một số bạn còn biến chiếc kính cận trở thành phụ kiện thời trang khi chọn được mắt kính phù hợp với khuôn mặt và phối ăn ý cùng trang phục!

Men&Life

Nguồn: menstylefashion